Tìm hiểu 10 kỹ năng đá bóng cực kì cần thiết dành cho mọi phủi thủ

Google News Bong Da Phui
Kỹ năng đá bóng

Kỹ năng đá bóng là yếu tố vô cùng quan trọng trong thi đấu bóng đá, việc có cho mình một bộ kỹ năng chơi bóng tốt giúp bạn có thể thích nghi với mọi trận đấu và giành được chiến thắng cho đội nhà. Bài viết dưới đây bongdaphui.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những kỹ năng cơ bản cực kì cần thiết cho mọi cầu thủ phủi.

Kỹ năng đá bóng quan trọng như thế nào?

Trong bóng đá phủi, những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu có thể kể đến như: chiến thuật sân 5, chiến thuật sân 7, kinh nghiệm đá phủi kỹ năng đá bóng cũng đóng vai trò quyết định đối với sự thành công của một cầu thủ và khả năng chiến thắng của cả đội bóng. Sự kết hợp linh hoạt của những kỹ năng từ di chuyển, đón bóng, chuyền bóng, phối hợp,… là chìa khóa để cầu thủ có thể thay đổi cục diện của trận đấu.

1. Di chuyển (chạy chỗ)

Trong mọi trận cầu, việc di chuyển có bóng hay không bóng đều vô cùng quan trọng. Di chuyển (hay chạy chỗ) là một kỹ năng đá bóng cơ bản, giúp các phủi thủ di chuyển vào không gian trống sao cho thoát khỏi sự truy cản của đối phương để đón bóng, tạo khoảng trống thuận lợi cho đồng đội hoặc tham gia vào các tình huống tấn công, phòng thủ khác.

Kỹ năng đá bóng
Di chuyển (chạy chỗ)

2. Đón bóng – đỡ bóng

Đón bóng và đỡ bóng là kỹ năng xử lý bóng bước đầu của bóng đá giúp các phủi thủ kiểm soát bóng, tạo điều kiện để chuyền bóng, đi bóng hoặc thực hiện các kỹ thuật khác.

Đón bóng – đỡ bóng là kỹ năng đá bóng cơ bản nhất khi sử dụng các bộ phận cơ thể như chân, ngực và đầu để đón một đường chuyền từ đồng đội hay đối phương và giữ cho bóng đến được vị trí thuận lợi để thực hiện các động tác tiếp theo.

Kỹ năng đá bóng
Đỡ bóng là kĩ năng cơ bản cho những bước xử lý tiếp theo

3. Chuyền bóng

Chuyền bóng là một trong những kỹ năng đá bóng cơ bản của bóng đá giúp các phủi thủ đưa bóng đến đồng đội một cách chính xác và hiệu quả. Chuyền bóng tốt giúp duy trì khả năng kiểm soát bóng của đội, thoát pressing từ đối thủ và tạo cơ hội cho các pha tấn công.

Để chuyền bóng tốt, các cầu thủ cần quan sát kĩ vị trí của đồng đội và đối thủ, một đường chuyền tốt, sáng tạo có thể mở ra ngay một cơ hội ăn bàn hoặc thoát pressing từ đối thủ một cách nhanh chóng.

Kỹ năng đá bóng
Chuyền bóng bất ngờ, chính xác giúp mở ra cơ hội tấn công tuyệt vời

4. Quan sát

Quan sát là một kỹ năng không thể thiếu trong bóng đá phủi. Khi tham gia trận đấu, các phủi thủ cần phải có khả năng quan sát tình hình trên sân, phán đoán hướng đi của bóng và vị trí của các cầu thủ khác để có thể di chuyển và thực hiện các kỹ thuật một cách hiệu quả.

Kỹ năng đá bóng
Việc có kĩ năng quan sát trong sân giúp cầu thủ dễ dàng đọc được tình hình trận đấu

5. Rê dắt

Để thi đấu tốt trên sân phủi, với tính chất đặc biệt là kích thước sân nhỏ, mặt sân phẳng việc phải xoay sở trong phạm vi nhỏ là vô cùng cần thiết cho mọi cầu thủ chơi ở mọi vị trí. Kỹ năng rê dắt giúp cầu thủ tạo khoảng trống, cầm nhịp trận đấu tốt hơn và tạo đột biến trong nhiều tình huống.

Kỹ năng đá bóng
Rê dắt là một kỹ năng đá bóng vô cùng quan trọng

6. Dứt điểm

Một kỹ năng đá bóng quan trọng khác chính là khả năng dứt điểm, mọi trận đấu bóng đá nếu muốn giành chiến thắng, bạn đều cần phải ghi nhiều bàn thắng hơn đối phương. Việc rèn luyện cho mình một kĩ năng dứt điểm tốt chính là chìa khóa dẫn đến chiến thắng cho bản thân và đồng đội.

Kỹ năng đá bóng
Bất kì cầu thủ nào sở hữu kỹ năng dứt điểm tốt sẽ tăng tỉ lệ chiến thắng cho đội bóng

7. Qua người

Trong quá trình chơi bóng, khi gặp phải sự truy cản hay áp lực từ cầu thủ đối phương, kĩ năng qua người sẽ là lựa chọn tối ưu cho những cầu thủ có kĩ năng cá nhân tốt với đôi chân linh hoạt khi mà các đường chuyền cho đồng đội đã bị phong tỏa. Kỹ năng này giúp các phủi thủ có thể loại bỏ đối phương và tạo khoảng trống cho bản thân hoặc đồng đội.

Kỹ năng đá bóng
Kỹ năng qua người đòi hỏi cầu thủ có đôi chân linh hoạt và kĩ thuật cao

8. Đá phạt, ném biên

Một trong những kỹ năng đá bóng cơ bản nhưng vô cùng quan trọng là đá phạt và ném biên. Đá phạt trong bóng đá phủi cũng tương tự với việc đá phạt trực tiếp trong bóng đá chính chuyên, các cầu thủ phủi sẽ được hưởng tình huống đá phạt cố định khi bị phạm lỗi ở trên sân.

Trong bóng đá phủi, bóng ra khỏi đường biên dọc có đôi chút thay đổi so với bóng đá sân 11 khi có thể thay ném biên thành đá biên tùy thuộc vào luật quy định của ban tổ chức (thường áp dụng cho bóng đá phủi sân 5)

Kỹ năng đá bóng
Ném biên, đá phạt đều là những kỹ năng đá bóng cần được luyện tập

9. Cản phá

Khi thi đấu bóng đá, ngoài việc phải có kỹ năng đá bóng tấn công tốt, dứt điểm chính xác thì việc phòng thủ trước những đợt tấn công của đối thủ cũng cần phải được chú ý rất nhiều. Kỹ năng cản phá thường sẽ được các cầu thủ phòng ngự từ tiền vệ đánh chặn, hậu vệ và thủ môn sử dụng.

Kỹ năng đá bóng
Các cầu thủ phòng ngự cần có kĩ năng cản phá tốt

10. Phối hợp, ban bật với đồng đội

Với bộ môn thể thao đề cao tính động đội như bóng đá, kỹ năng đá bóng luôn cần thiết ở đây chính là phối hợp với đồng đội. Việc phối hợp và ban bật tốt với đồng đội giúp đội bóng của bạn có nhiều khoảng trống hơn trên sân nhờ việc kéo giãn đội hình đối phương, ngoài ra việc này cũng giúp đội bóng của bạn dễ dàng kiểm soát bóng và áp đặt lối chơi lên đối phương.

Kỹ năng đá bóng
Trong một trận đấu, các cầu thủ cần phối hợp với đồng đội càng nhiều càng tốt

Trên đây là 10 kỹ năng đá bóng cực kỳ quan trọng cho mọi cầu thủ trong bộ môn thể thao vua. Hy vọng bài viết trên của bongdaphui.vn đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những kỹ năng cần thiết cơ bản trong bóng đá.

>>Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *