Top 10+ phụ kiện bóng đá không thể thiếu dành cho dân phủi

Google News Bong Da Phui
Phụ kiện bóng đá

Bóng đá phủi (hay còn gọi là bóng đá phong trào) là một môn thể thao rất phổ biến tại Việt Nam. Hàng năm, có hàng triệu người tham gia chơi bóng đá phủi. Để chơi bóng đá phủi một cách tốt nhất, bạn cần phải có những phụ kiện bóng đá phù hợp. Bài viết dưới đây, bongdaphui.vn sẽ liệt kê là những phụ kiện bóng đá không thể thiếu dành cho dân phủi.

Giày đá bóng sân phủi

Giày đá bóng sân phủi là một trong những phụ kiện quan trọng nhất dành cho dân phủi. Một đôi giày đá bóng tốt sẽ giúp bạn chơi bóng thoải mái và an toàn hơn. Khi chọn giày đá bóng sân phủi, bạn cần lưu ý đến lựa chọn size giày, loại đế giày. Một số thương hiệu giày đá bóng nổi tiếng bạn có thể tham khảo qua như: Nike, Puma, Mizuno,…

Phụ kiện bóng đá
Giày bóng đá

Áo quần bóng đá

Khi thi đấu bóng đá, bạn phải đảm bảo trang phục thi đấu theo luật bóng đá phủi do VFF đề ra. Bao gồm quần, áo có in tên, với thủ mô có thể mang trang phục quần dài, áo dài. Bạn nên lựa chọn những trang phục thi đấu thoải mái, dễ thấm hút mồ hôi giúp quá trình chơi bóng thoải mái và linh hoạt hơn.

phụ kiện bóng đáa
Áo quần bóng đá

Tất chống trơn

Tất chống trơn là một trong những phụ kiện bóng đá quan trọng giúp bạn tránh ngã khi chơi bóng đá phủi. Sử dụng tất chống trơn giúp cố định lồng bàn chân với giày đá bóng, giảm thiểu tối đa các chấn thương trong quá trình chơi bóng. Khi lựa chọn tất bạn cần lưu ý lựa chọn các loại tất vừa size chân và có chất lượng tốt.

Phụ kiện bóng đá
Tất chống trơn

Băng keo thể thao

Băng keo thể thao là một trong những phụ kiện bóng đá cực kì phổ biến với nhiều công dụng như:

 • Giúp bảo vệ các khớp cổ tay, cổ chân và đầu gối khi chơi bóng.
 • Hỗ trợ phục hồi chấn thương nhanh chóng.
 • Giảm đau và căng thẳng ở các khớp khi chơi bóng.

Khi chọn băng keo thể thao, bạn cần lưu ý đến chất liệu và độ dính của băng keo. Băng keo thể thao thường được làm bằng vải hoặc nhựa PVC.

Phụ kiện bóng đá
Bọc ống đồng

Bọc ống đồng

Bọc ống đồng là một trong những phụ kiện bảo vệ khỏi chấn thương hiệu quả cho các vùng cơ thể như khuỷu tay, gối hay cổ chân. Khi chơi bóng đá phủi, việc va chạm và rơi ngã là không thể tránh khỏi, do đó việc sử dụng bọc ống đồng sẽ giúp bảo vệ vùng cơ thể này khỏi chấn thương.

Phụ kiện bóng đá

Bó gối

Bó gối là một trong những phụ kiện bóng đá không thể thiếu dành cho dân phủi. Việc va chạm và rơi ngã khi chơi bóng đá phủi có thể gây tổn thương cho khuỷu tay và gối. Do đó, việc sử dụng bó gối sẽ giúp bảo vệ các vùng này khỏi chấn thương.

Khi chọn bó gối, bạn cần lưu ý đến chất liệu và độ dày của bó gối. Bó gối thường được làm bằng vải neoprene hoặc cao su.

Phụ kiện bóng đá
Bó gối

Găng tay thủ môn

Nếu bạn đảm nhận vai trò thủ môn trong đội bóng đá phủi của mình, việc sử dụng găng tay thủ môn là điều cần thiết để bảo vệ đôi tay của bạn khỏi những cú sút mạnh và va chạm với bóng.

Khi chọn găng tay thủ môn, bạn cần lưu ý đến chất liệu và độ dày của găng tay. Găng tay thường được làm bằng da hoặc cao su. Da có tính đàn hồi tốt và độ bền cao hơn cao su, nhưng lại ít thoáng khí hơn.

Phụ kiện bóng đá
Găng tay thủ môn

Túi đựng thể thao

Một trong những phụ kiện bóng đá không thể thiếu dành cho dân phủi khác là túi đựng thể thao. Sử dụng túi đựng thể thao giúp bạn dễ dàng mang theo các phụ kiện cần thiết khi chơi bóng như áo quần, tất chống trơn, băng keo thể thao hay bó gối.

Khi chọn túi đựng thể thao, bạn cần lưu ý đến kích thước và chất liệu của túi. Túi đựng thể thao có nhiều kích thước khác nhau, bạn nên chọn túi có kích thước phù hợp để tiện lợi khi mang theo.

Phụ kiện bóng đá
Túi đựng thể thao

Một số phụ kiện bóng đá khác 

 • Băng cố tay
 • Bảo vệ răng
 • Kính cận thể thao
 • Ống bó
 • Bóng
 • Bình nước
 • Bơm bóng
 • Áo giữ nhiệt
 • Xịt khử mùi…
Phụ kiện bóng đá
Mắt kính thể thao

Hy vọng bài viết trên của bongdaphui.vn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn trang phục và phụ kiện bóng đá phù hợp cho mình khi tham gia các hoạt động bóng đá phủi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *