Tiểu sử BLV Lê Quân – Truyền lửa bóng đá đến khắp mọi miền tổ quốc

Google News Bong Da Phui
Tiểu sử BLV Lê Quân

Tiểu sử BLV Lê Quân – Người mang ngọn lửa bóng đá phủi đi khắp mọi miền của tổ quốc. Từ một chàng trai trẻ ở quê hương Quảng Nam, Lê Quân dần nổi lên và trở thành một thương hiệu trong giới bóng đá phong trào toàn quốc. Bài viết dưới đây, bongdaphui.vn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về hành trình của BLV Lê Quân.

Tiểu sử BLV Lê Quân

BLV Lê Quân, là một chàng trai trẻ sinh năm 1991 tại Duy Xuyên, Quảng Nam có niềm đam mê bộ môn thể thao vua mãnh liệt. Năm 2008, Quân rời quê hương vào TP.HCM để học Cao đẳng, sau đó anh làm việc trong ngành thiết kế sản xuất.

BLV Lê Quân
Tiểu sử BLV Lê Quân

Hành trình Truyền lửa bóng đá

Trước khi có cơ hội trở thành một BLV có thương hiệu trong giới bóng đá phủi, BLV Lê Quân đã phải trải qua một hành trình vừa may mắn vừa gian truân trong nhiều năm trời.

Bén duyên với bóng đá phủi

Năm 2016, sau nhiều năm làm phủi thủ khắp các sân đấu Sài Gòn, lần đầu tiên Lê Quân đứng ra tổ chức giải bóng đá hội đồng hương Duy Xuyên tại Celadon City – Tân Phú (TPHCM).

Thời điểm này, giải đấu ít nhiều đã gây dựng được tiếng vang trong giới bóng đá phủi Sài Thành khi một người tay ngang đứng ra tổ chức giải đấu có khán giả lấp kín khán đài, thành công này đã đưa BLV Lê Quân đến gần hơn với sự nghiệp bóng đá phủi.

BLV Lê Quân
“Cabin” bình luận các giải phủi

Cái nghiệp làm BLV bóng đá phủi thực sự đến với BLV Lê Quân khi anh gặp “tiền bối” Bạch Long (BLV hàng đầu trong giới bóng đá phong trào lúc bấy giờ). Vào dịp cuối năm 2016, khi đội ngũ của BLV Bạch Long thiếu người, Lê Quân lần đầu tiên được thử sức với vị trí bình luận khi mà anh Bạch Long động viên và tạo cơ hội cho Lê Quân thử sức. Kể từ đây, một chàng trai trẻ gốc Quảng Nam đã bắt đầu sự nghiệp bình luận bóng đá phủi của mình cho đến tận thời điểm hiện tại.

Biến đam mê thành công việc

BLV Lê Quân chia sẻ: “Ban đầu, tôi chỉ định đi làm cho vui, vì không nghĩ mình thật sự sẽ theo nghề BLV như vậy. Hồi mới vào nghề, tôi vẫn còn làm công ty, nên chỉ đi bình luận dạo vào những dịp cuối tuần. Từ việc chỉ đi làm cho vui, từ vui chuyển sang thích, và từ thích trở nên yêu say đắm. Công việc này, phải thật sự có đam mê mới làm nổi, mà tôi, càng làm càng mê”.

Đó là cách mà BLV Lê Quân tiếp tục bước đi, tiến lên trong công việc của mình, anh không còn coi đây đơn thuần là một công việc. Bình luận bóng đá phủi giờ đây gắn liền với cuộc sống của anh, cùng Lê Quân chinh phục mọi giải đấu từ lớn đến nhỏ, từ thành thị đến nông thôn và khắp mọi miền tổ quốc.

Thương hiệu BLV Lê Quân

Với tư cách là một BLV nổi tiếng, BLV Lê Quân đã tổ chức rất nhiều giải bóng đá phủi lớn trên phạm vi cả nước, thu hút hàng nghìn cầu thủ tham dự, đồng hành với anh là Ekip Truyền Lửa Bóng Đá với sự hợp tác của BLV Bạch Long trong những ngày đầu thành lập đơn vị cùng các cộng sự thân thiết.

Tiểu su BLV le QUan
Logo Truyền Lửa Bóng Đá

Ekip chuyên nghiệp

BLV Lê Quân nổi tiếng và luôn được đánh giá là người có tác phong làm việc rất chuyên nghiệp, tận tâm với bóng đá. Khi tổ chức các giải đấu cùng Ekip Truyền Lửa Bóng Đá, anh luôn cố gắng hết sức để đảm bảo mọi thứ chu đáo, tỉ mỉ nhất, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho cầu thủ và khán giả.

Đến nay, Ekip Truyền Lửa Bóng Đá đã có đội ngũ trên dưới 20 người, tuỳ cho từng quy mô của trận đấu, giải đấu mà ban tổ chức yêu cầu. Những người trong Ekip đều được BLV Lê Quân lựa chọn kĩ càng đảm bảo về tác phong chuyên nghiệp, làm việc kĩ lưỡng, tỉ mỉ từ khâu setup máy quay, micro thu âm, đảm bảo tín hiệu phát sóng, hệ thống đường truyền,… dù cho trận đấu ở cấp độ lớn nhỏ, Ekip luôn luôn làm việc kĩ càng và cực kỳ tâm huyết. Chính điều này đã làm nên tên tuổi của BLV Lê Quân và thu hút hơn 150 nghìn người theo dõi trang fanpage Truyền Lửa Bóng Đá.

BLV Lê Quân
Ekip Truyền Lửa Bóng đá.

Với vai trò BLV, Lê Quân luôn thể hiện sự tận tâm với công việc, nghiên cứu kỹ lưỡng về các đội bóng, cầu thủ để đưa ra những lời bình luận sắc sảo, chính xác và hấp dẫn nhất.

Bên cạnh công việc, Lê Quân còn thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện, chia sẻ yêu thương đến cộng đồng, anh đã từng tham gia nhiều sự kiện gây quỹ từ thiện, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức đến trường,…. Chính vì thế, thương hiệu BLV Lê Quân luôn được công chúng yêu mến và tin tưởng.

Tiểu sử BLV Lê Quân
Lê Quân tham gia giải bóng đá hỗ trợ diễn viên Mạc Can

Đầu tư bài bản

Để tổ chức các giải đấu bóng đá phủi chuyên nghiệp, BLV Lê Quân đã đầu tư rất nhiều tâm sức và tiền của. Về cơ sở vật chất, anh luôn tìm hiểu và lựa chọn những sân bãi tiêu chuẩn, đảm bảo diện tích và chất lượng tốt nhất. Đội ngũ trọng tài, thư ký giải đấu đều được BLV trẻ tuổi chọn lọc kỹ càng, thường xuyên đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn.

Tiểu sử BLV Lê Quân
BLV Lê Quân đầu tư mạnh cho trang thiết bị phục vụ công việc

BLV Lê Quân chi sẻ về việc đầu tư cho bóng đá phủi: “Chúng tôi phải đầu tư thêm camera, laptop truyền dẫn… Ban đầu, tôi phải mượn cả tiền gia đình để đầu tư lại chi phí ban đầu. Rồi dần dần khi có được thêm kinh phí, tôi lại đầu tư thêm cho Ekip và trang thiết bị để chất lượng mỗi trận đấu lại được nâng cao hơn khi đến với khán giả. Giờ đây, mỗi trận đấu quan trọng, chúng tôi có hẳn 4 góc quay camera. Hiện tại, tôi cũng chưa biết, bình đã có dư được bao nhiêu, sau khi đầu tư quá nhiều để hiện đại hóa nghề nghiệp của mình”

Tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp

Nổi bật trong những năm gần đây, BLV Lê Quân cùng Ekip của mình trở thành đơn vị tổ chức giải đấu phủi cực kì chuyên nghiệp. Một trong những dấu ấn mà BLV Lê Quân để lại với giới phủi Việt Nam là trở thành trưởng ban tổ chức giải đấu Socolive Cup , giải đấu quy tụ 8 đội bóng mạnh nhất khu vực miền trung Hiếu Hoa Quahaco, A Dèn FC, Ocean Bình Minh,….) – một giải đấu được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và có sức hút đến phạm vi cả nước và tập hợp những siêu phủi hàng đầu tranh tài. (Cán Cris, Tuấn Anh Junior, Gia Từ, Đình Bảo, Châu Hí,…)

Cộng tác cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)

Với danh tiếng và năng lực của mình, BLV Lê Quân đã từng cộng tác với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong công tác sản xuất các trận đấu thuộc khuôn khổ hạng nhất giải vô địch quốc gia (V.League 1), và là bình luận viên ở giải hạng 2 quốc gia (V.League 2).

Tiểu sử BLV Lê Quân
Tiểu sử BLV Lê Quân

Người hỗ trợ thẩm định nội dung Bongdaphui.vn

Với kinh nghiệm và uy tín của mình, BLV Lê Quân còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ thẩm định nội dung cho trang tin tức bóng đá phủi hàng đầu Việt Nam – Bongdaphui.vn.

Cụ thể, với tư cách là chuyên gia hàng đầu về bóng đá phủi, anh thường xuyên có những đóng góp quý giá để kiểm duyệt, đánh giá chất lượng các bài viết. Đồng thời, BLV Lê Quân cũng góp ý để nâng cao chất lượng nội dung, hình thức của trang tin tức bóng đá phủi Bongdaphui.vn.

Tiểu sử BLV Lê Quân
BLV Lê Quân có rất nhiều kinh nghiệm về bóng đá ở giải phủi lẫn chuyên nghiệp Việt Nam

Lời kết

Nhìn lại chặng đường đã qua, có thể thấy BLV Lê Quân chính là người đã có công rất lớn trong việc phát triển phong trào bóng đá phủi tại Việt Nam, người truyền lửa bóng đá đi khắp mọi miền của tổ quốc giống như cái tên của Ekip anh đang hoạt động: “Truyền Lửa Bóng Đá”