Lương cầu thủ phủi là bao nhiêu? Liệu đá phủi có đủ để kiếm sống

Google News Bong Da Phui
lương cầu thủ phủi

Mới đây, trong tập #1 series Podcast trên kênh Cán Cris cuộc trò chuyện giữa anh và Tuấn Anh Junior đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn về chuyện lương cầu thủ phủi. Vậy cầu thủ phủi có mức lương bao nhiêu? Họ thu nhập chính ở những nguồn nào? Liệu bóng đá phủi có thể trở thành một nghề kiếm sống? Hãy cùng Bongdaphui.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lương cầu thủ phủi là bao nhiêu?

Mặt bằng chung ở các giải đấu, mức lương của các cầu thủ phủi thường chia làm các khung từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/trận, hoặc từ 2.000.000 đến 5.000.000 thậm chí có trận lên đến 5.000.000-10.000.000 đồng cho các siêu phủi.

Theo tiết lộ của Cán Cris – một trong những cầu thủ phủi nổi tiếng nhất Việt Nam, mức lương mà anh sẽ nhận cho mỗi trận đấu là rơi vào 7 triệu đồng, một con số khá lớn đối với các giải bóng đá phong trào nhưng xét về mức độ ảnh hưởng và hiệu ứng truyền thông mà Cán Cris mang lại thì đây có thể là mức phí cực kỳ hợp lý đối với một cầu thủ nổi tiếng hàng đầu giới phủi với kênh Youtube hơn 160 nghìn lượt đăng ký và Fanpage hơn 450 nghìn lượt theo dõi cùng các trang mạng xã hội khác.

lương cầu thủ phủi
Cán Cris và Tuấn Anh Junior chia sẻ về lương cầu thủ phủi trên sóng podcast kênh Cán Cris

Đối với Tuấn Anh Junior, anh chia sẻ về mức lương cầu thủ phủi nhận được còn tùy thuộc vào đội bóng, giải đấu cùng các vấn đề liên quan khác, mức lương mà anh thường nhận cho mỗi trận có thể rơi vào 2-5 triệu cho mỗi trận đấu, đối với các giải đấu ở các tỉnh xa có thể mức giá cao hơn bình thường.

Các nguồn thu nhập khác của cầu thủ phủi

Ngoài lương cầu thủ phủi cứng được trả ở các CLB bóng đá phủi lớn, cầu thủ phủi còn có nhiều nguồn thu nhập khác

Tiền thưởng

Các cầu thủ phủi thường được nhận tiền thưởng khi đội bóng của họ giành chiến thắng trong các giải đấu đặc biệt với những cầu thủ xuất sắc, đóng góp công lớn cho đội bóng, các khoản thưởng này có thể lên đến hàng chục, trăm triệu.

Tiền quảng cáo

Nhờ sự phát triển của mạng xã hội và các kênh truyền thông, các cầu thủ phủi cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ việc quảng cáo cho các sản phẩm và dịch vụ. Thường thì các đội bóng phủi sẽ có một số lượng fan hâm mộ đáng kể như Mobi FC, EOC, Hiếu Hoa Quahaco,… từ đó các doanh nghiệp có thể liên hệ với các cầu thủ phủi để đưa ra các hợp đồng quảng cáo.

lương cầu thủ phủi
Ngoài mức lương cơ bản, các cầu thủ còn có nhiều khoản thu khác ngoài luồng

Hay việc các cầu thủ tự hợp tác truyền thông cho các đơn vị cung cấp phụ kiện bóng đá nổi tiếng như Mizunu, Kamito hay Wika,… cũng là một nguồn thu nhập đáng kể dành cho các cầu thủ phủi có tầm ảnh hưởng.

Kinh doanh sản phẩm, phụ kiện phủi

Từ danh tiếng của mình trong cộng đồng bóng đá phủi, đã có nhiều phủi thủ mở các cửa hàng bán phụ kiện phủi như Cán Cris, Vua Phủi Capdervila, Hưng Esele. Đây cũng là một cách giúp các cầu thủ phủi tạo ra dòng tiền thu nhập ổn định và theo đuổi đam mê bóng đá của mình.

Đá phủi liệu có thể trở thành một nghề kiếm sống?

Câu trả lời cho câu hỏi này là tùy thuộc vào mỗi người. Với những cầu thủ phủi có trình độ và danh tiếng, đá phủi có thể trở thành một công việc kiếm sống ổn định. Tuy nhiên, với những cầu thủ phủi chỉ chơi để giải trí hoặc không có trình độ đặc biệt, đá phủi chỉ là một sở thích và không thể trở thành một nguồn thu nhập chính.

lương cầu thủ phủi
Tùy vào mức độ ảnh hưởng của mỗi người, việc đá phủi cũng có thể trở thành một nghề kiếm sống

Ngoài ra, việc đá phủi cũng có những rủi ro nhất định. Vì không phải ai cũng có thể kiếm được tiền từ việc đá phủi, nên việc dựa vào đá phủi để kiếm sống là một quyết định có thể gặp nhiều khó khăn. Các cầu thủ phủi cần phải có kế hoạch dự phòng và không nên hoàn toàn dựa vào đá phủi để kiếm sống.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mức lương cầu thủ phủi và các nguồn thu nhập khác của họ. Chúc các cầu thủ phủi luôn có những trận đấu thăng hoa và thành công trong sự nghiệp của mình!

>> Xem thêm: