Tìm hiểu về giải bóng đá VSC – Giải phủi chuyên nghiệp toàn quốc

Google News Bong Da Phui
giải bóng đá VSC

Giải bóng đá VSC (Viet Nam Super Cup) là một trong những giải bóng đá phủi hàng đầu tại Việt Nam, được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (Vietfootball). Đây là giải bóng đá phủi đã giúp nâng tầm bóng phong trào từ mọi miền tổ quốc được đầu tư tổ chức bài bản, nghiêm túc như một giải bóng đá chuyên nghiệp. Cùng Bongdaphui.vn tìm hiểu chi tiết về giải bóng đá VSC qua các mùa giải.

Lịch sử hình thành

Với ý tưởng tổ chức một giải đấu quy tụ những đội bóng phủi hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (Vietfootball) đã đứng ra tổ chức giải bóng đá VSC lần đầu tiên vào năm 2021 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vừa mới hạ nhiệt.

Giải bóng đá VSC-S1

Mùa giải đầu tiên giải bóng đá VSC được tổ chức vào ngày 25/12/2021, với sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu đến từ Vietfootball, sự tài trợ mạnh mẽ từ các tổ chức hàng đầu trên cả nước như Hyundai, FPT,… giải đấu VSC-S1 trở thành một cột mốc mới của bóng đá phủi khi lần đầu tiên có một giải đấu quy tụ đầy đủ các đội bóng đến từ cả 3 miền tổ quốc

(12 đội bóng tham dự: Du Lịch, Gia Việt, Mobi, Hiệp Hòa (Hà Nội), Nghiêm Phạm Holdings, Bất động sản Nam Dương, Zebit Sài Gòn (TPHCM), Hiếu Hoa Quahaco (Đà Nẵng), Anh Pháp (Nghệ An), Hồng Lạc (Lâm Đồng), Thành Thành và Nam Phương Khánh Hòa (Khánh Hoà))

giải bóng đá VSC
Giải bóng đá VSC-S1

Giải bóng đá VSC-S2

Tiếp nối thành công, đơn vị tổ chức chính – Công ty Cổ phần Bóng đá Việt (Vietfootball) tiếp tục tổ chức VSC-S2 ngay giữa mùa World Cup 2022 với sự góp mặt của nhiều đối tác chiến lược khác như CLB Phù Đổng, VTVCab,… và mở rộng ra 4 khu vực chính, đóng góp 8 đại diện cho vòng chung kết toàn quốc sau khi vòng loại khu vực miền Nam, miền Bắc, miền Trung và Tây nguyên kết thúc.

Đây cũng là giải đấu đầu tiên làm cơ sở cho việc lựa chọn đội hình tham dự gải bóng đá phủi quốc tế lần đầu tiên tại Việt Nam quy tụ 4 đội bóng gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Thái Lan.

giải bóng đá VSC
Giải bóng đá VSC-S2

Giải bóng đá VSC-S3

Thời điểm hiện tại, giải bóng đá VSC đã trải qua được 3 mùa giải với sự thành công rực rỡ, VSC được coi như Champions League của giới bóng đá phủi Việt Nam khi gây dựng được tiếng vang lớn đối với cộng đồng bóng đá phong trào trong nước lẫn nước ngoài và sự quan tâm đặc biệt đến từ Tổng cục Thể dục thể thao. Trong ngày lễ ra mắt giải bóng đá VSC-S3 ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục TDTT, cho biết:

“Trong những năm vừa qua, giải bóng đá 7 người đã thu hút được nhiều đội tham gia, sự quan tâm của truyền thông và người hâm mộ bóng đá. Quy mô giải bóng đá 7 người đã mở rộng đến 40 CLB, với 4 khu vực toàn quốc.

Các giải đấu có sức lan toả mạnh mẽ. Từ sự lan toả này, các giải khác như giải vô địch sinh viên, giải bóng đá công nhân 7 người, các CLB xã, phường, rất nhiều giải bóng đá 7 người được tổ chức thường xuyên.

Đây là điều kiện tốt nhằm thúc đẩy phong trào bóng đá, đặc biệt những người yêu thích thể thao. Cục TDTT ghi nhận sự cố gắng của VietFootball tạo nên sân chơi lành mạnh cho người tham dự, tạo điều kiện cho cầu thủ được cống hiến, góp phần phát triển lành mạnh về thể chất, thể thao.”

giải bóng đá VSC
giải bóng đá VSC-S3

Bộ luật của giải đấu

Toàn bộ hệ thống giải bóng đá VSC đang sử dụng bộ luật bóng đá sân 7 chính thức từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành vào ngày 13 tháng 4 năm 2001 bao gồm các quy định về: Sân thi đấu, bóng, cầu thủ, trang phục, trọng tài, thời gian thi đấu, các lỗi phạt,… Trải qua 3 mùa giải, VSC đều tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trong luật bóng đá sân 7 đảm bảo tính chuyên nghiệp của giải đấu.

Những nhà vô địch của giải đấu

Trải qua 3 năm tổ chức, giải bóng đá phủi VSC đã có những nhà vô địch xứng đáng. Các đội bóng này không chỉ có thành tích tốt trong giải đấu mà còn là những đại diện xuất sắc nâng tầm chất lượng cho bóng đá phủi khu vực và cả Việt Nam trên đấu trước quốc tế.

  • Nhà vô địch giải bóng đá VSC-S1: Hiệp Hòa FC
  • Nhà vô địch giải bóng đá VSC-S2: Mobi FC
  • Nhà vô địch giải bóng đá VSC-S3: Hiếu Hoa – Quahaco 
giải bóng đá VSC
Nhà vô địch giải bóng đá VSC-S2: Mobi FC

Hành trình đưa bóng đá phủi thành sân chơi chuyên nghiệp

Chính sự bài bản trong đầu tư, nghiêm túc với giải đấu, chỉn chu trong kế hoạch truyền thông, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức giải bóng đá VSC đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ nhiều tổ chức, cá nhân yêu thể thao và đặc biệt là yêu bóng đá phủi trên khắp cả nước.

Kể từ mùa giải bóng đá VSC-S1 lần đầu tiên được tổ chức tại Nha Trang, sân chơi VSC đã trở thành một giải đấu tầm cỡ và được mong chờ mỗi năm trong cộng đồng bóng đá phủi Việt Nam. Khắp mọi miền tổ quốc, các giải bóng đá phong trào tại khu vực đều muốn có đại diện tham dự giải bóng đá VSC, giải đấu này được ví như Champions League phủi Việt Nam.

giải bóng đá VSC
Giải bóng đá 7 người quốc tế WIKA CUP 2024

Cũng từ giải bóng đá VSC, bóng đá phủi Việt Nam lần đầu tiên đã có cơ hội đi ra quốc tế khi các cầu thủ xuất sắc ở VSC sẽ được lựa chọn để so tài với các đội bóng phong trào đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia trong một giải đấu bóng đá phủi chuyên nghiệp.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về giải bóng đá VSC, hy vọng Bongdaphui.vn đã giúp bạn đọc nắm rõ thông tin về giải đấu phủi chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam này.