HG La Giang vươn đến mục tiêu “ca khúc khải hoàn trên đất Bắc”

Google News Bong Da Phui
HG La Giang

Vào tháng 8/2023, HG La Giang chính thức ra mắt, bắt đầu chinh chiến tại các giải đấu bóng đá phong trào lớn nhỏ ở Thủ đô. Dù là đội bóng mới, nhưng cho đến hiện tại, La Giang đã ổn định về mặt lối chơi cũng như đội hình. Một số cái tên chủ chốt trong “bộ khung” của đội bóng là Gia Từ, Mạnh “đen”, Tú “Hà Tĩnh”, Hưng “Nghệ”, Tâm “Kaka”… Trong bài viết này, hãy cùng bongdaphui.vn dõi lại hành trình xây dựng màu sắc Hồng Lam tại sân bóng đá 7 người của La Giang.

HG La Giang – đại diện bóng đá trẻ Hồng Lam

Ngày 22/08/2023, HG La Giang – đội bóng trẻ Nghệ Tĩnh chính thức được thành lập sau buổi lễ ra mắt hoành tráng và chỉn chu. Sự xuất hiện của La Giang chính là dấu mốc cho sự trở lại của những đội bóng xứ Hồng Lam trong quá khứ tại sân chơi đẳng cấp HPL như Văn Minh hay MV Corp.

Định hướng phát triển của đội bóng trẻ là tiếp nối thành công của những “đàn anh” đi trước, đưa bóng đá xứ Nghệ quay trở lại thời hoàng kim trên các sân bóng phong trào đất Bắc. Với khẩu hiệu “Tự hào Hồng Lam”, 100% nhân sự trong đội bóng đều xuất thân từ xứ Nghệ Tĩnh, từ ban lãnh đạo, đội ngũ ban huấn, các cầu thủ, cho đến các săn sóc viên.

đội bóng HG La Giang
HG La Giang – đại diện bóng đá trẻ Hồng Lam

Vươn đến mục tiêu “ca khúc khải hoàn trên đất Bắc”

Mục tiêu lớn nhất của HG La Giang chính vươn đến đỉnh cao, đại diện bóng đá trẻ Hồng Lam hát khúc ca chiến thắng ở những “đấu trường” lớn nhất đất Bắc. Để làm được điều đó HG La Giang không ngừng nỗ lực, rèn luyện. Hiện tại, đội bóng đã ổn định về mặt lối chơi cũng như đội hình. Một số cái tên chủ chốt trong “bộ khung” của đội bóng là Gia Từ, Mạnh “đen”, Tú “Hà Tĩnh”, Hưng “Nghệ”, Tâm “Kaka”…

Với dàn cầu thủ chất lượng, đậm chất Nghệ Tĩnh và sự dẫn dắt của “thuyền trưởng” Vi Việt Tuyên, HG La Giang đang từng bước chinh phục những rào cản trên con đường “ca khúc khải hoàn trên đất Bắc”. Ngay từ lần đầu dự giải Hạng Nhì Cup Vietfootball 2024, đội bóng trẻ đã xuất sắc thăng hạng để tiếp tục chinh chiến tại giải Hạng Nhất HL1-S8. Hiện tại mục tiêu của đội bóng không chỉ là chiếc cúp vô địch hạng Nhất mà xa hơn đó là chiếc vé thi đấu tại HPL-S5.

thi đấu giải hạng Nhì Cup Vietfootball 2024
HG La Giang tại giải hạng Nhì Cup Vietfootball 2024

Cùng với đó, động lực lớn nhất của HG La Giang trên con đường chinh phục sân cỏ 7 người đó chính là sự hỗ trợ và động viên từ người hâm mộ, những người luôn đứng sau lưng đội bóng trong mọi trận đấu. Điều này đã tạo nên một tinh thần đoàn kết và sức mạnh lớn lao cho HG La Giang trên hành trình chinh phục mục tiêu.

Cổ động viên HG La Giang
Cổ động viên luôn ủng hộ cho đội bóng ở mỗi trận đấu.

Trò chuyện với phóng viên, Chủ tịch của đội bóng – Nguyễn Mạnh Hào, một người con của mảnh đất Đức Thọ, Hà Tĩnh chia sẻ:

“Đam mê nếu không bắt đầu thực hiện thì mãi mãi cũng chỉ là ước mơ mà thôi. 22/8/2023 HG La Giang có những bước chân đầu tiên trên con đường bóng đá phong trào Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hi vọng chất Hồng Lam trong tương lai gần sẽ được ca khúc khải hoàn trên đất Bắc.”

Đội hình HG La Giang tại HL1-S8

Ngay từ khi HG La Giang chính thức có tấm vé tham dự HL1-S8 sau khi thành công thăng hạng từ HL2-S6. Đội bóng đã được đánh giá là 1 ứng cử viên tiềm năng khi có chiều sâu đội hình và nhiều chân sút ấn tượng.

>> Xem thêm: Kết quả Tứ kết HL1-S8: TIG “đốt lưới” Bắc Giang, Tràng An Ninh Bình “rung chuyển” cầu gôn MUVN vòng luân lưu

Đội hình HG La Giang tại HL1-S8
Đội hình HG La Giang tại HL1-S8

Không phụ lòng mong đợi, La Giang đã có màn thể hiện xuất sắc trước Linh Anh, chiến thắng với tỷ số cách biệt 3 bàn. Các chân sút mang đậm bản sắc Hồng Lam đã mang đến một bài đồng diễn đầy tuyệt vời với 4 bàn thắng đến từ Hưng “Nghệ”, Tâm “Kaka” và Tú “Hà Tĩnh”.

CLB phủi
Chiến thắng đầu tiên tại vòng 1 HL1-S8

Với phong độ này, giấc mơ có mặt tại HPL-S5 2025 sẽ không còn xa với HG La Giang. Cùng bongdaphui.vn tiếp tục theo dõi hành trình chạm đến mục tiêu “ca khúc khải hoàn trên đất Bắc” của đội bóng xứ Nghệ Tĩnh.

>> Xem thêm: