AE GFDI Sông Hàn: Cú chuyển mình sang sân chơi phủi

Google News Bong Da Phui
AE GFDI Sông Hàn

AE GFDI Sông Hàn – đội bóng trẻ từ Đà Nẵng đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi chuyển từ thi đấu Futsal sang bóng đá sân 7. Với sự dẫn dắt của chủ tịch Nguyễn Quang Hoàng và HLV Trần Văn Trung, AE GFDI Sông Hàn đang dần khẳng định mình trên những sân chơi phủi chuyên nghiệp. Hãy cùng bongdaphui.vn khám phá hành trình và những gương mặt nổi bật góp phần vào thành công của đội bóng này.

Lịch sử hình thành AE GFDI Sông Hàn

AE GFDI Sông Hàn tiền thân là CLB Futsal GFDI Sông Hàn, được thành lập vào tháng 8 năm 2022, dưới sự quản lý của Công ty CP Blue Lotus Holdings – Đơn vị trực thuộc của Công ty TNHH MTV Tư Vấn Đầu Tư GFDI. Kể từ ngày thành lập, Futsal GFDI Sông Hàn đã tham gia nhiều giải đấu lớn như Giải vô địch Futsal các đội mạnh TP Đà Nẵng năm 2022, Giải vô địch sân 7 Daisy Cup Hội An 2022, Giải vô địch quốc gia Futsal HD Bank năm 2023 và Giải vô địch sân 5 Hội An 2023.

Vào tháng 8 năm 2023, sau 1 năm thành lập nhưng chưa đạt được nhiều thành tựu như mong muốn. Ông bầu Nguyễn Quang Hoàng hay còn được gọi với cái tên thân mật là bầu Hoàng đã chính thức chuyển đổi từ thi đấu Futsal sang mô hình thi đấu sân 7 với tên gọi mới CLB Anh Em GFDI Sông Hàn nhằm hình thành một sân chơi cộng đồng chuyên nghiệp và cổ vũ phong trào thể thao nước nhà. Đây là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự thay đổi chiến lược và mục tiêu của đội bóng, hướng tới việc tạo ra những ảnh hưởng tích cực và lan tỏa tinh thần thể thao trong cộng đồng.

AE GFDI Sông Hàn
AE GFDI Sông Hàn tiền thân là CLB Futsal GFDI Sông Hàn

Bảng xếp hạng ĐPL-S3

Ban lãnh đạo

  • Chủ tịch: Nguyễn Quang Hoàng
  • Huấn luận viên: Trần Văn Trung
  • Trợ lý HLV: Trần Ngọc Lý
  • Trưởng đoàn: Lê Công Bình
  • Đội trưởng: Minh Quang
AE GFDI Sông Hàn
Chân dung chủ tịch Nguyễn Quang Hoàng

Đội hình

Dù chỉ mới chuyển hướng sang thi đấu tại sân 7 thời gian gần đây, xong AE GFDI Sông Hàn đã được coi là một thế lực hàng đầu của bóng đá Đà thành bên cạnh Hiếu Hoa – Quahaco. Sở hữu những cầu thủ phong trào hàng đầu cũng như những cựu chuyên từng ăn tập tại lò đào tạo của SHB Đà Nẵng. Nguyễn Đình Hoá, Nguyễn Kim Quang, Minh Quang, Khánh Jame, Nhật Nhỏ, Khắc Anh, Trọng Nam, Công Trịnh… là những tên tuổi làm nên sự thành công của đội bóng này.

Đội hình AE GFDI Sông Hàn tại ĐPL-S3: 

AE GFDI Sông Hàn
Đội hình AE GFDI Sông Hàn tại ĐPL-S3

Danh hiệu

Mặc dù mới thành lập vào năm 2023 và có cú chuyển mình mạnh mẽ sang sân chơi phủi, AE GFDI Sông Hàn cũng đã mang về một số thành tích nhất định ở sân chơi bán chuyên:

  • Hạng nhì giải Báo Công An TP Đà Nẵng 2023
  • Vô địch vòng loại VSC-S3 khu vực miền Trung
  • Hạng 3 vòng chung kết VSC-S3 toàn quốc

Gặt hái thành công ở sân chơi Phủi

Trong quá trình chuyển giao từ GFDI Sông Hàn sang sân chơi 7 người với tên gọi mới là AE GFDI Sông Hàn, đội bóng đã thực hiện cuộc “thanh lọc” đội hình để phù hợp hơn với các giải đấu sân 7 và những tiêu chí mà đội bóng đề ra.

Được tin tưởng và giao trách nhiệm cho việc tuyển quân, xây dựng đội hình , HLV Trần Văn Trung đã nhanh chóng “hốt” về những sao phủi Đà Nẵng như Quang “đen”, Kim Quang. Nhìn chung, đây đều là những chân phủi có nhiều năm chinh chiến ở các sân chơi chuyên nghiệp lẫn bán chuyên. Với kinh nghiệm của mình, thủ lĩnh Trần Văn Trung đã tạo nên một đội hình đủ mạnh để chinh chiến trên sân 7 chuyên nghiệp. Những sự bổ sung người nhanh chóng và hợp lý này cho thấy được hiệu quả khi AE GFDI Sông Hàn. Đội bóng này đã tham gia chinh chiến tại địa hạt sân 7 và mang về ngôi Á quân giải Báo Công An TP Đà Nẵng 2023. 

Với tham vọng đưa đội bóng đến với khán giả cả nước, bầu Hoàng đã quyết định chơi lớn khi tham gia Cúp bóng đá 7 người VSC-S3 khu vực miền Trung, nơi quy tụ những tên tuổi lừng danh trong làng bóng đá phủi. Bằng nỗ lực cũng như sự quyết tâm của cả tập thể, HLV Trần Văn Trung cùng các học trò của mình đã giành chức vô địch giải bóng đá VSC-S3 khu vực miền Trung một cách đầy thuyết phục khi quật ngã những tên tuổi hàng đầu trong làng bóng đá phủi miền Trung như Hiếu Hoa Quahaco, An Phước… Ngoài ra đội bóng cũng đá mang về giải thưởng cá nhân danh giá HLV xuất sắc nhất là HLV Trần Văn Trung và cầu thủ xuất sắc nhất là Đỗ Hữu Minh Quang. 

AE GFDI Sông Hàn
AE GFDI Sông Hàn giành vô địch tại giải VSC-S3 khu vực miền Trung

Sau thành công vang dội ở giải đấu VSC-S3 khụ vực miền Trung, AE GFDI Sông Hàn tiếp tục thử thách ở giải đấu lớn hơn VSC-S3 toàn quốc. Bằng những nỗ lực và cống hiến của mình, đội bóng đến từ Đà Nẵng đã mang đến cho người xem những pha bóng đẹp mắt và mang về kết quả huy chương đồng chung cuộc. 

Dù mới thành lập và chuyển sang thi đấu bóng đá sân 7 nhưng AE GFDI Sông Hàn đã cho người xem thấy được một tập thể đầy sự gắn kết cùng một tinh thần chiến đấu ngoan cường và mang về những chiến thắng đầy tự hào.

AE GFDI Sông Hàn với tinh thần quyết tâm và khát vọng lớn đang trên hành trình chinh phục sân phủi. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội hình mạnh mẽ và tinh thần đoàn kết sẽ là chìa khóa giúp đội bóng Đà Nẵng vượt qua mọi thử thách. Hãy cùng bongdaphui.vn tiếp tục theo dõi hành trình của AE GFDI Sông Hàn trong các giải đấu sắp tới nhé!

>>> Xem thêm: