MUVN FC – Chung một tình yêu, chung một mục tiêu

Google News Bong Da Phui
MUVN-FC

MUVN FC gần đây đang trở lại mạnh mẽ với sân chơi bóng đá phủi Hà Nội sau nhiều năm thi đấu ảm đạm ở bóng đá khu vực. Minh chứng lớn nhất là sự đầu tư bài bản của “bầu Minh” đưa MUVN cạnh tranh ở một giải đấu tầm cỡ như HL1-S8 không phải là điều dễ dàng. Để có được vị thế như ngày hôm nay, những nỗ lực của ban huấn luyện cùng cầu thủ là không thể kể hết, bài viết dưới đây bongdaphui.vn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết về hành trình phát triển của MUVN FC.

Lịch sử hình thành

Xuất thân từ một cộng đồng người hâm mộ CLB Manchester United, cùng trên một trang fanpage những người yêu bóng đá, yêu MU gặp gỡ và sinh hoạt bóng đá phong trào cùng nhau. Đội bóng mang tên MUVN lần đầu tiên được thành lập vào ngày 07/07/2007 với mục đính giao lưu bóng đá, thể thao một cách văn minh, vui vẻ và kết nối cộng đồng. Trong những ngày đầu thành lập, MUVN được dìu dắt bởi Admin Fanpage của mình là quản lý Linh Mèo và đội trưởng Nguyễn Minh.

Đều đặn sinh hoạt bóng đá cùng đội bóng ròng rã hơn 15 năm, đội trưởng Nguyễn Minh quyết tâm đưa MUVN FC chuyển mình thành một đội bóng tầm cỡ ở Hà Nội. Người đội trưởng ngày nào chính thức bắt tay vào làm bóng đá phủi, trở thành chủ tịch và kiêm luôn vị trí HLV của MUVN. Đội bóng của bầu Minh là tập hợp của những cầu thủ trẻ, khỏe, và đặc biệt hơn hết, tất cả đều là fan của Quỷ Đỏ, fan của MU.

MUVN bắt đầu tham dự nhiều hơn những giải đấu phủi tại Hà Nội, từ VCK bóng đá Hà Nội Serie-B, đến HL2,… Với lực lượng nòng cốt là cây nhà lá vườn, MUVN chơi thứ bóng đá gắn kết và có bản sắc riêng. Không có quá nhiều ngôi sao, siêu phủi trong đội hình, đội bóng của bầu Minh vẫn luôn là một đối thủ cực kì “cứng cựa” ở HL2 và HL1 đặt biệt là năm 2023 ngay lần đầu tham gia hệ thống giải đấu của Vietfootball, đội bóng fan MU đã giành ngay vé lên chơi ở HL1. (Một mục tiêu mà hàng loạt đội bóng có tiếng khác vẫn đang hướng tới)

Đội hình MUVN FC tại HL1-S8

Danh sách đội hình MUVN FC tham dự HL1-S8, đội bóng của bầu Huy cũng có thể gọi là mang ra chiến trường “binh hùng tướng mạnh” hơn hẳn các mùa giải trước đây. Nổi bật trong đó là Ngô Sỹ Chinh và Nguyễn Nam Trường từng được cựu HLV Trưởng ĐTQG Việt Nam – Ông Troussier đưa vào danh sách triệu tập để phục vụ cho các trận đấu của ĐT U23. Ngoài ra, hàng loạt tên tuổi khác như Cán Cris, Văn Đức,…

Đội hình MUVN FC tham dự HL1-S8
Danh sách đội hình MUVN FC tham dự HL1-S8

“MUVN sẽ chơi theo cách của riêng mình”

Đó chính là câu nói mà Chủ tịch kiêm HLV MUVN FC – Nguyễn Hải Minh trả lời trước truyền thông, cũng với triết lý “chơi theo cách riêng” người đàn ông này đã dẫn dắt, kết nối những người có chung đam mê, có chung tình yêu lại với nhau trên một chiếc thuyền mang tên MUVN ròng rã suốt hơn 15 năm trời.

Danh sách đội hình MUVN FC tham dự HL1-S8
Hình ảnh chủ tịch Nguyễn Hải Minh (thứ 2 từ trái sang) bên ngoài đường Pitch.

Những thành tích nổi bật mà chiếc thuyền MUVN đã đạt được là cực kỳ đáng nể, một đội bóng vừa chân ướt chân ráo tham gia vào hệ thống bóng đá phong trào của VIetfootball ngay lần đầu tiên đã chơi được ở giải hạng Nhất. Một đội bóng mà những người đồng đội đến với nhau chỉ vì có chung một tình yêu để bây giờ là chung một mục tiêu cho CLB. Chúc cho MUVN FC sẽ có được nhiều thành công trong chặng đường phát triền sắp tới. Bạn đọc có thể theo dõi hành trình chinh phục chiếc vé tham dự HPL của MUVN FC tại Trang Tin Tức Bóng Đá Phủi Toàn Quốc – bongdaphui.vn.

Xem thêm các bài viết liên quan: