Sao FC trên hành trình xây dựng đội bóng mang đậm bản sắc Kinh Bắc

Google News Bong Da Phui
Sao FC

Sao FC là một trong những đội bóng phong trào lớn tại Bắc Ninh, không chỉ nổi bật với nhiều thành tích ấn tượng mà còn dấu ấn bởi tinh thần đồng đội, đậm đà bản sắc quê hương. Đội bóng luôn thi đấu trong sự nhiệt huyết, đam mê trong từng trận mình tham dự với lối chơi đẹp mắt, fairplay. Trong bài viết này các bạn hãy cùng bongdaphui.vn nhìn lại hành trình 10 năm phát triển của FC Sao.

Lịch sử hình thành

Sao FC được thành lập vào ngày 13/09/2014 bởi một nhóm các cầu thủ có niềm đam mê bóng đá “phủi” tại Bắc Ninh. Ngay từ những buổi ban đầu, CLB đã đặt ra mục tiêu phấn đấu rõ ràng, đó chính là xây dựng một đội bóng chất lượng, đậm đà bản sắc Kinh Bắc để lan tỏa niềm đam mê tại quê hương.

Trải qua những năm tháng đầu đầy khó khăn, nhưng với tinh thần Đoàn kết – Đam mê – Cống hiến, FC Sao vẫn luôn đầy nhiệt huyết trên sân cỏ, duy trì đội bóng hoạt động cho đến hiện tại. Trải qua 10 năm, đội bóng “phủi” đá giải làng năm xưa giờ đã là cái tên quen thuộc chinh chiến tại nhiều giải bóng phong trào lớn trên phạm vi toàn quốc.

clb phủi FC Sao
Với tinh thần Đoàn kết – Đam mê – Cống hiến, FC Sao vẫn luôn đầy nhiệt huyết trên sân cỏ

Đội hình Sao FC tại HL1-S8

Hiện tại Sao đang chinh chiến tại giải HL1-S8 Giải bóng đá 7 người hạng Nhất – Cup Vietfootball 2024 và là một trong những ứng cử viên tiềm năng. Trở lại với giải hạng Nhất năm nay, Sao có một tâm thế ổn định và chiến đấu với tinh thần cao nhất. Đội bóng vẫn kiên trì tập luyện 2 ngày mỗi tuần và không có nhiều thay đổi về mặt nhân sự.

Các cầu thủ trong đội hình vẫn sẽ là những cầu thủ đồng hương Kinh Bắc gắn bó với đội bóng nhiều năm như Nam “Điện”, Quân “con”, Chu Nghị, Công “Ozil”, Xuân Kiên,… Tuy nhiên, Sao cũng sẽ thử sức với một số gương mặt trẻ sáng giá và bổ sung thêm một vài cái tên mới như Thành “Henry” và Nam Trường.

Đội hình Sao FC tại HL1-S8
Đội hình Sao FC tại HL1-S8

Dù được đánh giá là một đội bóng có năng lực nhưng HLV Công Cường vẫn khiêm tốn khi trả lời câu hỏi của phóng viên về mục tiêu tại HL1-S8:

“Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng và cố gắng thật tốt trong mọi cơ hội. Dù thế, FC Sao vẫn tích cực rèn luyện đều đặn 2 ngày 1 tuần để có được phong độ tốt nhất và cống hiến những trận cầu đẹp mắt”.

Xây dựng đội bóng bản sắc trên tinh thần fairplay

Mục tiêu của FC Sao là xây dựng đội bóng mang đậm bản sắc quê hương, đưa các tài năng trẻ của xứ Kinh Bắc đến những giải đấu phong trào lớn, uy tín. Cùng với đó, trong suốt quá trình phát triển, Sao FC luôn đặt tinh thần fairplay của bóng đá lên hàng đầu. FC Sao luôn khuyến khích cầu thủ thể hiện điều đó trên sân cỏ, đặc biệt tôn trọng quyết định của trọng tài. Trò chuyện với phóng viên, HLV Công Cường chia sẻ:

“Để xây dựng, duy trì đội trong ngần ấy năm từ khi thành lập, chúng tôi luôn cố gắng giữ hình ảnh với lối chơi đẹp mắt, fairplay. Sao FC thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và vẫn sẽ tiếp tục hành trình xây dựng hình ảnh bóng đá phong trào Kinh Bắc”.

FC Sao thi đấu
FC Sao Vô địch Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball (HL2-S4) 2021

Một số chiếc cup vô địch đáng nhớ giúp CLB vươn ra “biển lớn”, tạo dấu ấn đặc biệt trong lòng người hâm mộ như:

  • Giải bóng đá Đa Hội Open 2020
  • Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp VietFootball (HL2-S4) 2021
  • Giải bóng đá Tứ Hùng Tranh Cup Truyền Hình Cáp Quang Việt Nam (VOVTV) 2022
  • Giải Thuận Thành Open 2022 – vô địch

Trên hành trình 10 năm phát triển, Sao FC đã không ngừng khẳng định vị thế của mình trong làng bóng đá Kinh Bắc. Với những thành công rực rỡ, tinh thần đồng đội và sự cam kết với fairplay, FC Sao không chỉ là một đội bóng phong trào mà còn là nguồn động lực cho các bạn trẻ có niềm đam mê tại sân chơi này. Hiện tại, Sao FC đang tiếp tục hành trình hướng tới mục tiêu của mình ở HL1-S8 Giải bóng đá 7 người hạng Nhất – Cup Vietfootball 2024, hãy cùng bongdaphui.vn theo dõi và ủng hộ đội bóng nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan: