Khởi tranh HPL-S11 – Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 – Khu vực miền Bắc

Google News Bong Da Phui
Khởi tranh HPL-S11 – Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024

Theo thông tin bongdaphui.vn ghi nhận, vào lúc 14h00 ngày 09/05/2024, BTC Vietfootball cùng đại diện 12 CLB và các bên liên quan đã tiến hành họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu, chính thức khởi tranh HPL-S11. Trong khuôn khổ buổi họp kỹ thuật , các đội bóng được tập huấn về luật thi đấu bóng đá 7 người do LĐBĐVN ban hành trước khi chính thức chinh chiến vào ngày 12/05. 

Chính thức khởi tranh HPL-S11

Sau 10 mùa giải, Ngoại hạng Hà Nội (HPL – Hanoi Premier League) đã trở thành một phần không thể thiếu với những người hâm mộ bóng đá phong trào ở khu vực phía Bắc. Năm 2023 đã chứng kiến một mùa giải nghẹt thở của HPL-S10 và chức vô địch đã thuộc về FC Mobi. Vào chiều 12/05/2024, vòng 1 mùa giải thứ 11 của HPL sẽ chính thức trở lại tại Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao quận Hoàng Mai.

HPL-S11 cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự khởi đầu cho VPL-S5 – Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024. VPL-S5 sẽ diễn ra trên 3 khu vực: miền Bắc tại Hà Nội (HPL-S11); miền Nam tại Tp. Hồ Chí Minh (SPL-S6); và miền Trung & Tây Nguyên tại Đắk Lắk (ĐPL-S3), nhằm tìm ra những đội bóng xuất sắc nhất để tham dự Vòng chung kết.

Ngày 8.5, Ban tổ chức của Giải bóng đá 7 người vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 đã tổ chức lễ ra mắt và công bố nhà tài trợ chính thức tại khách sạn Sheraton Hanoi West. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp mà Bia Saigon tiếp tục là nhà tài trợ chính cho giải bóng đá 7 người lớn nhất tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của các CLB hàng đầu và những siêu phủi nổi tiếng nhất.

Trong chiều ngày 9.5, BTC đã tổ chức buổi họp kỹ thuật – bốc thăm lịch thi đấu cho HPL-S11, đồng thời thông báo những thay đổi và cập nhật về luật thi đấu cho bóng đá 7 người, với sự tham gia của 12 câu lạc bộ và các bên liên quan, chính thức khởi tranh HPL-11.

HPL-S11
BTC đã tổ chức buổi họp kỹ thuật – bốc thăm lịch thi đấu, chính thức khởi tranh HPL-S11

Thể thức giải đấu HPL-S11

Vẫn như mọi năm, HPL-S11 sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Theo đó sẽ có 11 vòng đấu bao gồm 66 trận, cách tính điểm cho mỗi trận đấu như sau:

  • Đội thắng: 3 điểm
  • Đội hòa: 1 điểm
  • Đội thua: 0 điểm

1. Trường hợp có từ hai CLB trở lên bằng điểm nhau, trước hết, tính kết quả của các trận đấu giữa các CLB đó với nhau theo thứ tự: Số điểm > Hiệu số giữa số bàn thắng và số bàn thua > Số bàn thắng, CLB nào sở hữu chỉ số cao hơn xếp trên.

2. Trường hợp nếu các chỉ số trên bằng nhau, thì tiếp tục xét các chỉ số của toàn bộ các trận đấu đã thi đấu trong giải theo thứ tự: Hiệu số giữa tổng số bàn thắng và tổng số bàn thua > Tổng số bàn thắng, CLB nào sở hữu chỉ số cao hơn xếp trên.

3. Trường hợp các chỉ số vẫn bằng nhau, BTC sẽ xét dựa trên điểm tính trên tổng số thẻ vàng, thẻ đỏ CLB đã nhận tại thời điểm kết thúc giải. CLB sở hữu ít điểm hơn sẽ được xếp trên, cách tính cụ thể:

  • 1 thẻ vàng tính 1 điểm
  • 1 thẻ đỏ tính 3 điểm nếu quy đổi từ thẻ vàng thứ hai trong cùng 1 trận đấu
  • 1 thẻ đỏ trực tiếp tính 3 điểm
  • 1 thẻ vàng và 1 thẻ đỏ trực tiếp trong cùng 1 trận tính 4 điểm

4. Trường hợp các chỉ số vẫn bằng nhau, sẽ tổ chức bốc thăm để xác định CLB xếp trên. Nhưng nếu chỉ có hai CLB có các chỉ số trên bằng nhau và còn thi đấu trên sân thì sẽ tiếp tục thi đấu luân lưu 7m để phân cao thấp.

luật thi đấu HPL-S11
ông Trương Quốc Dũng – Uỷ viên ban trọng tài VFF cũng đã có buổi tập huấn để hướng dẫn cho 12 CLB về Luật thi đấu.

12 CLB tham dự thi đấu

Tham gia đường đua đoạt chức vô địch HPL-S11 và vé tham dự VPL-S5 sẽ gồm 12 câu lạc bộ , trong đó có 8 đội trụ hạng từ HPL-S10 và 3 đội tân binh vừa được thăng hạng từ HL1-S8:

Khởi tranh HPL-S11
12 đội tham dự HPL-S11

Lịch thi đấu vòng 1 HPL-S11

Vòng 1 HLP-S11 sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 12/05/2024 tại Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao quận Hoàng Mai. Tâm điểm của lượt trận đầu tiên là trận tái đấu của SHB và Đại Từ. Đây là một mối duyên nợ rất đặc biệt khi tại HPL-S10, Đại Từ và SHB cũng  chạn trán với nhau ở trận đấu mở màn.

>> Xem thêm: Điểm tin vòng 1 HPL-S11

Lịch thi đấu vòng 1 HPL-S11
Lịch thi đấu vòng 1 HPL-S11

Hãy cùng bongdaphui.vn đón chờ màn thể hiện của các đội bóng trong ngày ra quân đầu tiên vào ngày 12/05/2024, chính thức khởi tranh HPL-S11. Người hâm mộ có thể cập nhật lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng của giải đấu tại Trang tin tức Bóng đá phủi.

>>> Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *