An Biên FC: “Dải ngân hà” Real Madrid của làng phủi Sài Gòn

Google News Bong Da Phui
An Biên

An Biên – một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng ở khu vực miền Nam hiện đang tham gia giải đấu SPL-S6 và liên tiếp có những màn thể hiện ấn tượng. Cùng bongdaphui.vn khám phá hành trình, thành tựu và những ngôi sao sáng giá đã góp phần vào thành công rực rỡ của An Biên FC.

Lịch sử hình thành CLB An Biên

Câu lạc bộ bóng đá An Biên FC được thành lập từ năm 2003 với sứ mệnh mang lại niềm vui và tình yêu bóng đá đến cộng đồng. Ông bầu Trần Ngọc Tâm là người đã thành lập và phát triển đội bóng ngày càng lớn mạnh. CLB An Biên FC ban đầu hoạt động sân 11 dưới tên gọi TOTO FC, sau này mới đổi thành An Biên FC và hoạt động ở sân 7. Trải qua hơn hai thập kỷ phát triển, An Biên đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong làng bóng đá phủi Việt Nam. Dưới sự dẫn dắt của HLV Tuấn Anh “Gấu”, An Biên ngày càng chơi tốt và giành được nhiều thành tích trong làng bóng đá phủi. 

An Biên
An Biên được thành lập năm 2003

Ban lãnh đạo

  • Chủ tịch: Trần Ngọc Tâm (bầu Tâm)
  • Trưởng đoàn: Nguyễn Minh Chuyên
  • Huấn luận viên: Phan Trần Tuấn Anh (Tuấn Anh Gấu)
  • Trợ lý HLV: Nguyễn Vũ Hoàng Phú, Lê Khả Thảo, Châu Bảo Giang
An Biên FC
Ông bầu An Biên FC – Trần Ngọc Tâm

Bảng xếp hạng ĐPL-S3

Đội hình An Biên FC

Đội hình An Biên FC quy tụ nhiều cầu thủ nổi tiếng trên sân phủi như Nguyễn Văn Hạnh, “Anh Bảy” Nguyễn Thanh Hải, máy chạy Vĩnh “Sông Lam”, Võ Nguyên Đức Thọ, Tân “Tores”, Nguyễn Hồng Long, Nguyễn Hồng Kông,  Khang “Kiến Lửa”… Một số tên tuổi gắn bó với An Biên FC qua nhiều mùa giải như: An “Be”, Minh Luân, Bá Tiến… An Biên FC cũng chú trọng vào việc bổ sung những cầu thủ mới để nâng cấp đội hình như Vũ Xuân Du, Trịnh Quang Vinh, Dương Văn An, Nguyễn Thế Vinh…

Đội hình An Biên FC tại mùa giải SPL-S6:

An Biên FC
Đội hình An Biên FC tại mùa giải SPL-S6

Danh hiệu

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, An Biên FC đã giành được nhiều danh hiệu ấn tượng. Đặc biệt, đội bóng đã vô địch nhiều giải đấu lớn như:

  • Á quân giải SPL-S4
  • Hạng 3 giải VPL-S3
  • Vô địch giải Tứ hùng tranh Cup Hóa Cảnh 2023
  • Vô địch Giải bóng đá sân 7 Đồng Nai mở rộng 2024
  • Vô địch giải SPL-S5
  • Vô địch giải SPL-S6
An Biên
An Biên vô địch SPL-S5

Nhiệm vụ kép của An Biên tại SPL-S6

Mùa giải SPL-S6 là một hành trình đầy cảm xúc và thử thách đối với An Biên FC, đội bóng đã chứng minh bản lĩnh và sức mạnh vượt trội qua từng vòng đấu. Khởi đầu mùa giải, An Biên đã giành chiến thắng áp đảo, với Long “củi” tỏa sáng cùng sự góp sức của Minh Luân, Thanh Hải và Văn Tuấn, giúp đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng ngay từ vòng đầu tiên. Tiếp nối khởi đầu thuận lợi, An Biên duy trì phong độ ấn tượng khi đối đầu với Lamyland, trận đấu kịch tính khẳng định sức mạnh của đội.

An Biên
An Biên khởi đầu thuận lợi trước Điện Bách Khoa Ninh Thuận

Trong các vòng thi đấu tiếp theo khi gặp các đối thủ Nghiêm Phạm Holding, Thép Việt Thắng, Bamboo và An Nguyên Bảo, An Biên luôn duy trì phong độ và sự ổn định trong suốt trận đấu để giành được những pha ghi bàn ấn tượng mang về chiến thắng cho đội nhà. 

Được biết, trong mùa giải năm nay, An Biên hướng tới nhiệm vụ kép là bảo vệ thành công chức vô địch và mang về số điểm tuyệt đối với 33 điểm cho 11 trận toàn thắng. Đây là mục tiêu đặt ra giúp An Biên có thể làm nên lịch sử của giải đấu Vietfootball bởi số điểm hiện tại cao nhất là 30 điểm của EOC tại mùa giải HPL-S9.

Sau khi trải qua 9 vòng đấu tại SPL-S6, An Biên bất bại với 9 trận toàn thắng. Giành được 27 điểm, An Biên vô địch trước 2 vòng đấu và là đội bóng đầu tiên giành được tấm vé tham dự VPL-S5. Với những thành tích trên sân phủi mà An Biên đạt được, đội bóng xứng đáng với tên gọi “Dải ngân hà” Real Madrid của làng phủi Sài Gòn

>>> Xem thêm: