Tiểu sử Sáng Persie – Kèo trái dị nhất bóng đá phủi Hà Nội

Google News Bong Da Phui
Sáng Persie

Những người thuận chân trái thường có những ưu điểm vượt trội về một năng khiếu nào đó, đặc biệt là trong thể thao, nghệ thuật. Trong làng phủi Hà Thành, Sáng Persie chính là một kèo trái được cho là “dị nhất” với những pha đi bóng không thể lường trước. Trong bài viết này, hãy cùng bongdaphui.vn tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về siêu phủi này nhé.

Sáng Persie là ai?

Sáng Persive tên thật là Nguyễn Xuân Sáng, sinh năm 1993, là cầu thủ gốc Thanh Hóa. Anh từng tốt nghiệp CN GTVT là học liên thông Học viện Ngân Hàng. Khi chỉ mới là sinh viên năm 2, Xuân Sáng đã trở thành nhà vô địch HPL S1 trong màu áo của Thành Đồng FC. Tuy nhiên lúc này anh chỉ là “kép phụ” cho các đàn anh như Tuấn “Bệu”, Dũng “Bắc”,… Sau đó anh công tác tại ngân hàng BIDV chi nhánh Quang Trung và thành danh tại BIDV Quang Trung khi cùng đội đoạt nhiều danh hiệu.

Kèo trái dị nhất bóng đá phủi Hà Nội
Tiểu sử Sáng Persie – Kèo trái dị nhất bóng đá phủi Hà Nội

Sự nghiệp Sáng Persie

Hành trình sự nghiệp của Sáng Persie không hoàn toàn trải đầy hoa hồng. Cùng nhìn lại những dấu ấn đặc biệt của siêu phủi xứ Thanh:

Chơi bóng bằng bản năng

Xuân Sáng luôn chơi bóng thiên về bản năng và luôn cháy hết mình với từng đường bóng. Dù chỉ là một trận đấu giao hữu hay tập luyện nội bộ, anh vẫn luôn dành sự nghiêm túc, trung thành với lối chơi cống hiến. Và đó cũng là cách mà Sáng Persie thể thiện tình yêu với đam mê lớn nhất của đời mình.

Biệt danh “Persie” được đàn anh Hải Bạc vì nhận thấy các pha ghi điểm của Xuân Sáng tương tự như Robin van Persie. Cùng với đó là niềm hy vọng trong tương lai anh sẽ trở thành một cỗ máy ghi bàn như Persie “bản xịn”. Thực tế ưu điểm của cầu thủ xứ Thanh là ở vị trí tiền vệ công và có lối đá di chuyển mở rộng về hai bên. Bản thân Xuân Sáng cũng không thần tượng ai cụ thể, chỉ đá theo bản năng và kỹ thuật được rèn luyện. Tuy nhiên anh lại mong muốn mình trở thành một kèo trái hoàn hảo thiên về kiến tạo như Juan Mata hoặc David Silva.

Xuân Sáng
Khoảnh khắc siêu phẩm của Sáng Persie được tạo ra tại trận Tứ kết HL1-S7

Hàng loạt CLB phủi hàng đầu Hà Nội săn đón

Trên sân cỏ, Xuân Sáng đang là một tiền vệ công có kỹ năng nhạy bén, lối chơi bản năng cống hiến, nghiêm túc. Hiện anh đang là một kèo trái hoàn hảo nhất đất Bắc, là mong muốn sở hữu của bất kỳ đội bóng nào. Trước đó, Sáng Persie đã từng cống hiến cho các “ông lớn” như Thành Đồng FC, BIDV Quang Trung, Phoenix,… Hiện tại tiền vệ xứ Thanh này đang hoạt động dưới màu áo của Thiên Khôi.

Sáng Persie
Hiện tại Xuân Sáng đang hoạt động dưới màu áo của Thiên Khôi.

Danh hiệu

Trong sự nghiệp trên sân phủi của mình, Sáng Persie đã đạt được nhiều danh hiệu đáng ngưỡng mộ như:

  • Vô địch Cúp bóng đá 7 người Quốc gia 2023 – khu vực miền Bắc – VSC-S3 (FC. Thiên Khôi)
  • Vô địch giải hạng nhất Cup Vietfootball 2023 (FC. Thiên Khôi)
  • Vô địch giải hạng Nhì cúp Vietfootball 2023 (FC. Thiên Khôi)
  • Vô địch Cúp bóng đá 7 người quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 – Khu vực miền Bắc (FC. Thiên Khôi)
  • Vô địch HPL – S1 (FC. Thành Đồng)
  • Vô địch Sudicocup 2017 (FC BIDV Quang Trung)
  • Vô địch VSC-S1, Cầu thủ xuất sắc nhất VSC-S1
Sáng Persie
Sáng Persie vô địch giải hạng Nhì cúp Vietfootball 2023 cùng Thiên Khôi FC.

Lời kết

Trên bài viết, bongdaphui.vn đã chia sẻ những thông tin thú vị về kèo trái siêu dị đất Hà Thành – Sáng Persie. Hãy tiếp tục ủng hộ và theo dõi hành trình với trái bóng tròn của siêu phủi này các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *