Tiểu sử Hiệp Châu – Tiền vệ phủi đáng xem nhất hiện tại

Google News Bong Da Phui
Tiểu sử Hiệp Châu

Cùng bongdaphui.vn tìm hiểu về tiểu sử Hiệp Châu qua bài viết dưới đây. Hiệp Châu có một thân hình nhỏ nhắn, di chuyển thanh thoát, cảm quan không gian siêu hạng, dứt điểm gọn gàng, đó là những gì có thể miêu tả ngắn gọn nhất về chàng tiền vệ tài hoa của bóng đá phủi Hà Nội hiện tại. Hiệp Châu đã ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ và trở thành một trong những tiền vệ phủi đáng xem nhất hiện nay. 

Hiệp Châu là ai?

Hiệp Châu tên thật là Nguyễn Hoàng Hiệp, anh sinh năm 1997, lớn lên tại Sơn Tây (Hà Nội), từng tốt nghiệp Đại học thể dục thể thao Từ Sơn (trường từng theo học của nhiều siêu phủi khác như Đạo Từ Sơn, Mạnh nát, Tuấn Bệu, Tuấn Vỉa…).

Tuy chưa từng được ăn tập chuyên nghiệp nhưng cái tên Hiệp Châu, chơi ở vị trí tiền vệ những năm gần đây được giới bóng đá phong trào nhắc đến như một ngôi sao sáng nhất trên khắp các mặt sân phủi Hà Nội và cả toàn quốc.

Hiệp Châu bước vào sân chơi phủi Hà Nội vào năm 2017 khi chơi cho Jubisport (một đội bóng trẻ thời điểm bấy giờ). Một thời gian sau, Hiệp chuyển sang thi đấu cho Hiệp Hòa Group rồi sau đó đến Ecopark, EOCĐại Từ.

Tiểu sử Hiệp Châu
Hiệp Châu trong màu áo của Đại Từ FC

Sự nghiệp

Ghi dấu tại Ecopark

Tại Ecopark, lần đầu tiên cái tên Hiệp Châu được báo đài nhắc đến nhiều như vậy, phong độ chói sáng của chàng tiền vệ trẻ tại HL1-S5 khiến cho bao người hâm mộ mê đắm cách chơi của Hiệp. Sau 2 mùa giải chơi cho Ecopark, Hiệp Châu trở thành nhân tố chính để đưa Ecopark thăng hặng vào HPLS8.

Tỏa sáng cùng EOC

Sau một mùa giải chơi tại HPL không nhiều nổi bật vì trùng vị trí nhạc trưởng với Dũng nem, Hiệp Châu quyết định chuyển sang thi đấu tại EOC vào năm 2021, một sân bóng đá phủi nổi tiếng tại Hà Nội được mệnh danh là PSG trên sân phủi vì mức độ đầu tư của ông bầu.

Về lý do chuyển về EOC, Hiệp Châu từng chia sẻ với phòng viên rằng:

“EOC là một đội bóng lớn khi có những ngôi sao hàng đầu, những đàn anh như Tuấn Bệu, Gia Từ,… cùng với đó là việc đội bóng được đầu tư rất bài bản, chỉn chu, kinh nghiệm của thầy Thiết cũng là thứ đã hút tôi lại gần hơn với EOC.”

Tiểu sử Hiệp Châu
HIệp Châu trong màu áo của EOC

Từ đây, Hiệp Châu chuyển mình từ một “viên ngọc quý” thành một “ngôi sao sáng” của EOC, anh đá ở vị trí tiền vệ công. Khả năng đi bóng, cầm nhịp, cảm quan không gian, di chuyển, tranh chấp, dứt điểm đều được Hiệp Châu rèn dũa một cách thượng hạng, mùa giải HPL-S9 khi nhìn Hiệp thi đấu thì gần như không thể tìm ra điểm chê dành cho chàng tiền vệ trẻ này.

Tiểu sử Hiệp Châu
Giành hàng loạt danh hiệu cùng EOC

Quả Bóng Vàng Phủi HPL-S9

Trái ngọt dành cho Hiệp Châu là chức Vô địch HPL-S9 cũng trong mùa giải năm đó, Hiệp Châu ẵm luôn giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất giải – nhận giải Quả Bóng Vàng HPL-S9.

Hàng loạt trang tin tức bóng đá khi ấy đều ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của Hiệp Châu khi chỉ trải qua 2 mùa giải, Nguyễn Hoàng Hiệp đã từ một phủi thủ vô danh bước lên nhận giải thưởng QBV HPL. Điều này rõ ràng là một việc làm phi thường cho một cầu thủ trẻ sinh năm 1997 tại HPL.

Tiểu sử Hiệp Châu
Thành tích nổi bật của Nguyễn Hoàng Hiệp

Trong một lần phỏng vấn, QBV HPL-S9 khiêm tốn trả lời trước câu hỏi của PV

“Được đánh giá là một ngôi sao sáng hàng đầu ở làng phủi Hà thành, anh nghĩ sao về điều này?

– Bản thân thân tôi cảm thấy đó như một lời khen để động viên tôi, tôi cảm ơn người hâm mộ đã ưu ái dành tặng cho mình. Nhưng bản thân hiện tại tôi mới chỉ chơi ở mức tròn vai và chưa đóng góp nhiều cho đội bóng. Tôi sẽ cố gắng để chơi tốt hơn trong mỗi trận đấu sắp tới để xứng đáng với lớn khen tặng này.”

Lời kết – Tiểu sử Hiệp Châu

Với những phẩm chất vượt trội, Hiệp Châu hiện là một trong những tiền vệ phủi hay nhất làng phủi Việt Nam. Sự nghiệp của anh còn rất dài và chúng ta có thể mong đợi những màn trình diễn ấn tượng hơn nữa từ anh trong tương lai.

>>> Xem thêm: