Thép Việt Thắng: Lửa thép bừng cháy trên sân phủi

Google News Bong Da Phui
Thép Việt Thắng

Thép Việt Thắng là cái tên không còn xa lạ với làng bóng đá phủi TP.HCM, đã khẳng định mình bằng những bước đi vững chắc và những chiến thắng đầy thuyết phục. Được biết đến như một đội bóng với tinh thần chiến đấu mãnh liệt, Thép Việt Thắng đã và đang viết nên những trang sử vàng cho bóng đá phong trào. Hãy cùng bongdaphui.vn nhìn lại hành trình của đội bóng này qua những mùa giải đáng nhớ.

Lịch sử hình thành đội bóng Thép Việt Thắng

Thép Việt Thắng, một đội bóng nổi bật trong làng bóng đá phủi TP.HCM được thành lập năm 2014, đã khẳng định mình qua nhiều mùa giải đầy thách thức và chiến thắng. Được dẫn dắt bởi ông bầu Lâm Việt Thắng, đội bóng này nổi tiếng với tinh thần chiến đấu mãnh liệt và chiến thuật thông minh.

Thép Việt Thắng đã có lần đầu tiên vô địch giải bóng đá ngành thép vào năm 2018-2019, sau nhiều năm chinh chiến khắp các sân đấu, Thép Việt Thắng đã giành cúp vô địch tại Goal 123 Supercup 2024. Sự thành công không ngừng của đội bóng bầu Thắng cũng mở ra cánh cửa mới khi gia nhập SPL-S6, thể hiện sự phát triển không ngừng và khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới trong bóng đá phong trào.

Thép Việt Thắng
Thép Việt Thắng vô địch giải bóng đá ngành thép 2018-2019

Ban lãnh đạo

  • Chủ tịch: Lâm Việt Thắng (bầu Thắng)
  • Huấn luận viên: Nguyễn Quốc Bảo (Bảo Lép)
  • Đội trưởng: Đinh Xuân Sỹ
Thép Việt Thắng
Chân dung ông bầu Lâm Việt Thắng

Đội hình 

Với quyết tâm để đưa Thép Việt Thắng trở thành đội bóng có chỗ đứng nhất định tại các sân chơi phía Nam, đội bóng ông bầu Thắng đã có cho mình những ngôi sao sân phủi TP. HCM như Hoàng Thiên, Hoàng Cao, Sỹ Đen, Thạch Neymar, Bảo Đen, Sầm Bách… Đội bóng cũng thường xuyên bổ sung những chân sút mới để nâng cấp đội hình với những cầu thủ như: Lê Hoàng Thiên, Lân Hải Sơn, Nguyễn Quốc Minh, So Hao Lợi, Nguyễn Hoài An và đặt biệt là bổ sung huyền thoại futsal Việt Nam Nguyễn Quốc Bảo (Bảo “lép”) cho vị trí huấn luận viên.

Đội hình Thép Việt Thắng tại SPL-S6: 

Thép Việt Thắng
Đội hình Thép Việt Thắng tại SPL-S6

Danh hiệu 

  • Vô địch giải bóng đá ngành thép 2018-2019
  • Vô địch giải Goal 123 Supercup 2024
Thép Việt Thắng
Thép Việt Thắng vô địch giải Goal 123 Supercup 2024

Cơ duyên đưa Thép Việt Thắng đến với SPL-S6

Thương hiệu Thép Việt Thắng đã được xây dựng trên địa hạt bóng đá 7 người của TP.HCM từ những năm qua. Tuy nhiên, phải đến mùa giải 2024, ông bầu Lâm Việt Thắng mới quyết định đưa “đứa con tinh thần” ra mắt hệ thống các giải đấu của VietFootball. Sự quyết định này không hề ngẫu nhiên mà là kết quả của một quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và căng cơ, bởi vị lãnh đạo này muốn đội bóng của mình có sự chuẩn bị tốt nhất để đối đầu với các thử thách tại SPL, sân chơi mà ông đánh giá là khốc liệt nhất ở miền Nam hiện tại.

Thép Việt Thắng
Bầu Thắng quyết định ra mắt “đứa con tinh thần’ tại SPL-S6

Chuyển mình mạnh mẽ tại giải đấu SPL-S6

SPL-S6 là một thử thách lớn đối với Thép Việt Thắng khi họ trải qua 5 vòng đấu toàn thua. Tuy nhiên, sự điều chỉnh và bổ sung người kịp thời của bầu Thắng đã mang lại hiệu quả. Đến vòng đấu thứ 6, Thép Việt Thắng đã có chiến thắng đầu tiên trước Pi Four với tỷ số 2-0. Sự góp mặt của Quốc Minh (Minh Chuột) là một trong năm cầu thủ thuộc diện bổ sung đã được tung ra sân và đã có bàn thắng đầu tiên ở phút 67 trận đấu. Sự nỗ lực của Hoài An ở phút 70+4 cũng đã giúp trận đấu kết thúc với tỉ số 2-0 cho đội bóng nhà thép trước Pi Four. 

Sự bổ sung và thay đổi người ở giai đoạn 2 cũng đã giúp Thép Việt Thắng thoát khỏi top “cầm đèn đỏ” trên bảng xếp hạng. Sự bùng nổ của Thép Việt Thắng ở vòng đấu 8 với Lamyland CT là minh chứng cho thấy sự thay đổi và nỗ lực không ngừng của đội bóng này khi mang về 12 bàn thắng trong 1 trận đấu. 

Vượt qua giai đoạn 1 với đầy áp lực, ở giai đoạn 2 Thép Việt Thắng đã cho thấy chất “Thép” ngay trong cái tên gọi của mình. Hy vọng đội bóng sẽ tiếp tục có những bàn thắng đẹp nhất để cống hiến cho người hâm mộ bóng đá và tiến lên đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng. 

Vượt qua giai đoạn 1 với đầy áp lực, ở giai đoạn 2 Thép Việt Thắng đã cho thấy chất “Thép” ngay trong cái tên gọi của mình bằng cú chuyển mình mạnh mẽ. Hy vọng đội bóng sẽ tiếp tục có những bàn thắng đẹp nhất để cống hiến cho người hâm mộ bóng đá và tiến lên đứng thứ hạng cao trên bảng xếp hạng. 

Thép Việt Thắng
Giai đoạn 2, Thép Việt Thắng đã có cú chuyển mình mạnh mẽ  để thăng hạng

Với những bước tiến vững chắc, Thép Việt Thắng đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ bóng đá phủi TP.HCM. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Thép Việt Thắng trong mùa giải SPL-S6 và những mùa giải tiếp theo. Đừng quên truy cập Trang tin tức Bóng đá phủi để cập nhật những thông tin mới nhất về bóng đá.