Thống kê sự nghiệp của Messi – Huyền thoại bóng đá thế giới

Google News Bong Da Phui
sự nghiệp của messi

Huyền thoại bóng đá Lionel Messi đã ghi được nhiều dấu ấn trong suốt sự nghiệp của mình. Anh giữ kỷ lục khi 8 lần giành được quả bóng Vàng, 6 lần giành Chiếc giày vàng Châu Âu cùng nhiều thành tích đáng nể khác. Hãy cùng bongdaphui.vn tổng hợp lại sự nghiệp của Messi và hành trình trở thành huyền thoại bóng đá thế giới của anh thông qua bài viết sau đây!

Danh hiệu cá nhân

Quả bóng vàng: 8 lần (nhiều nhất mọi thời đại)

Lionel Messi đã chính thức giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2023 Ballon d’Or do David Beckham tuyên bố tại Lễ trao ở nhà hát Theatre du Chatele, Paris, Pháp. Như vậy, Messi đã chính thức có được Quả bóng Vàng thứ 8 trong sự nghiệp của mình. Trước đó, anh đã giành giải này vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019 và 2021.

Sở hữu thành tích ấn tượng, Messi là người đã thiết lập kỷ lục khó vượt qua với khoảng cách mà ít cầu thủ nào có thể làm được. Ngoài ra, Messi cũng là người đầu tiên trong lịch sử giành Quả bóng Vàng khi chơi cho 3 câu lạc bộ khác nhau: Barcelona, PSG và Inter Miami.

sự nghiệp của messi
Messi phá kỷ lục khi nhận 8 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp

Chiếc giày vàng châu Âu: 6 lần (nhiều nhất mọi thời đại)

Giải thưởng Chiếc giày vàng châu Âu là giải thưởng được trao cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại các giải vô địch quốc gia châu Âu của một mùa giải. Ở mùa giải 2018-2019, Lionel Messi đã ghi 36 bàn trong 34 trận, giúp Barcelona bảo vệ thành công ngôi vô địch La Liga. Do đó, anh cũng thành công có được “Chiếc giày vàng” thứ 6 trong sự nghiệp của mình.

Với sáu lần giành giải, Messi hiện đang là người nắm giữ kỷ lục sở hữu Chiếc giày vàng nhiều nhất hiện nay. Cristiano Ronaldo xếp thứ hai với bốn lần giành giải từ khi được thiết lập vào năm 1968.

sự nghiệp của messi
Có 6 chiếc giày Vàng Châu Âu trong sự nghiệp của Messi

The Best FIFA Men’s Player: 3 lần

Trong năm 2023, Lionel Messi tiếp tục đạt được nhiều danh hiệu cá nhân. Sau khi giành Quả Bóng Vàng, anh đã chiến thắng tại lễ trao giải FIFA The Best 2023. Điều này làm cho Messi có tổng cộng 3 danh hiệu FIFA The Best. Đây cũng là lần thứ hai liên tiếp anh giành được giải thưởng cao quý này từ FIFA.

sự nghiệp của messi
Messi chiến thắng tại lễ trao giải FIFA The Best 2023

Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA: 2 lần

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA là giải thưởng danh giá trong làng bóng đá dành cho cầu thủ chơi tại các câu lạc bộ ở châu Âu. Giải thưởng này được xem như là phiên bản mới của Quả bóng vàng châu Âu dành để tôn vinh những cầu thủ ấn tượng nhất.

Với những cống hiến vang dội của mình trong hành trình thi đấu, Messi đã vượt qua các đồng đội tại Barcelona để giành danh hiệu cao quý này vào năm 2010-2011. Đến năm 2015, Messi lại một lần nữa được 54 nhà báo thể thao từ các nước thành viên UEFA bầu chọn ngay trong đêm gala. Cuối cùng, chàng cầu thủ người Argentina đã nhận được số phiếu bầu áp đảo, thành công trở thành cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu lần thứ hai.

sự nghiệp của messi
Messi đã vượt qua các đồng đội tại Barcelona để giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu 2 lần

Danh hiệu tập thể trong sự nghiệp của Messi tại Đội tuyển quốc gia và Câu lạc bộ

Sự nghiệp của Messi không chỉ gắn liền với các danh hiệu cá nhân mà còn có những thành công tập thể tại những câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia mà anh tham gia.

Trước đó, Messi có vẻ như không may mắn với việc giành danh hiệu khi khoác áo Đội tuyển quốc gia. Cho đến năm 2021, Messi và Argentina mới có thể nâng cao chiếc cúp Copa America sau 4 kỳ tham dự.

Messi đã giành nhiều danh hiệu nhất khi chơi cho Barca, với tổng cộng 35 chức vô địch bao gồm 10 La Liga, 7 Cúp Nhà vua, 8 Siêu cúp Tây Ban Nha, 4 Champions League, 3 Siêu cúp châu Âu và 3 FIFA Club World Cup. Anh cũng đã thêm vào danh hiệu của mình 3 chức vô địch khi chuyển sang PSG, trong đó có 2 Ligue 1 và 1 Siêu cúp Pháp.

Messi đã giành thêm 5 danh hiệu khác cùng đội tuyển Argentina, bao gồm World Cup, Copa America, Cup Liên lục địa, U20 World Cup và Huy chương vàng Olympic. Việc giành chức vô địch Leagues Cup 2023 đã giúp anh hoàn tất kỷ lục của mình.

sự nghiệp của messi
Sự nghiệp của Messi không chỉ gắn liền với các danh hiệu cá nhân mà còn có những thành công tập thể tại những câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia

Các kỉ lục khác

Ngoài vô số danh hiệu, Messi còn nắm giữ một loạt các kỷ lục khác, chứng minh cho sự vĩ đại của anh trong môn thể thao vua.

  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một câu lạc bộ trong lịch sử bóng đá: 672 bàn cho Barcelona
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại La Liga: 474 bàn
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại UEFA Champions League: 129 bàn
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho ĐTQG Argentina: 98 bàn
  • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một năm dương lịch: 91 bàn (2012)
  • Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử La Liga: 195 lần
  • Cầu thủ kiến tạo nhiều nhất tại UEFA Champions League: 40 lần
sự nghiệp của messi
Messi nắm giữ một loạt các kỷ lục chứng minh cho sự vĩ đại của mình

Lionel Messi đã phá vỡ mọi kỷ lục, gặt hái vô số danh hiệu trong suốt chặn đường gắn bó với bóng đá của mình. Tầm ảnh hưởng của anh không chỉ giới hạn trên sân cỏ mà còn lan rộng trên cả thế giới, truyền cảm hứng cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn câu. Trên đây là tất tần tật các thông tin về sự nghiệp của Messi được ban biên tập bongdaphui.vn tổng hợp. Hy vọng có thể mang đến cho bạn thêm nhiều những tin tức hữu ích.