Giải bóng đá Mansion Sports Cup khu vực Đà Nẵng, cơ hội chinh chiến ở trời Âu cho phủi thủ

Google News Bong Da Phui
Giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà Nẵng

Hệ thống giải đấu Mansion Sports Cup lần đầu tiên được tổ chức chức ở phạm vi toàn quốc, với 4 khu vực lớn gồm Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM. Một dự án đầy tham vọng đến từ ban tổ chức khi mà những phủi thủ xuất sắc nhất sẽ nhận được một ví trí tập huấn tại các CLB ở Châu Âu. Sau khi kết thúc giải đấu tại khu vực Cần Thơ vào ngày 31/03, giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà Nẵng dự kiến sẽ khởi tranh vào ngày 6/04 – 14/04.

Thông tin chung giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà Nẵng

Giải đấu Mansion Sports Cup khu vực Đà Nẵng thuộc hệ thống giải đấu của Mansion Sports, do ông Nguyễn Quốc Trung làm trưởng ban tổ chức. Đây là một hệ thống giải đấu có quy mô lớn, hội tụ đầy đủ cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Xét về độ quy củ, chuyên nghiệp, Mansion Cup không khác gì sân chơi VPL của hệ thống Vietfootball. Giải đấu lần này sẽ bao gồm 5 vòng đấu, ở 4 khu vực lớn: Cần Thơ, Đà Nẵng, TPHCM và Hà Nội. 10 đội bóng xuất sắc nhất từ 4 khu vực trên sẽ tham gia đá vòng chung kết để chọn ra ngôi vương cho Mansion Sports Cup toàn quốc 2024.

Trong khuôn khổ của giải đấu, Mansion Sports Cup ở các khu vực Cần Thơ và Đà Nẵng sẽ có sự tham gia của 16 đội bóng, với cách thi đấu theo kiểu loại trực tiếp, nhằm lựa chọn ra 2 đội xuất sắc nhất (Vô địch và Á quân). Đồng thời, các giải đấu Mansion Cup khu vực TP.HCM và Hà Nội với 24 đội tham dự, cũng áp dụng cách thi đấu tương tự, bao gồm bốc thăm ngẫu nhiên và loại trực tiếp, để chọn ra 3 đội đạt thành tích cao nhất (Vô địch, Á quân và Hạng 3).

Giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà Nẵng
Giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà Nẵng sẽ diễn ra nhanh chóng trong vòng 2 tuần (6/04-14/04)

Đơn vị tổ chức, truyền thông

Giải đấu Mansion Cup khu vực Đà Nẵng sẽ được chính Công ty TNHH Mansion Sports Việt Nam trực tiếp tổ chức tại sân bóng Đầm Sen (Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn, Đà nẵng).

Cùng với đó, bongdaphui.vn sẽ đồng hành cùng Ekip Truyền Lửa Bóng Đá (Do BLV Lê Quân làm trưởng đoàn) là đơn vị truyền thông cho giải đấu sắp tới tại Đà Nẵng.

Hình ảnh BLV Lê Quân cùng Ekip Truyền Lửa Bóng Đá
BLV Lê Quân cùng Ekip Truyền Lửa Bóng Đá

Mục đích giải đấu

Trưởng ban tổ chức – ông Nguyễn Quốc Trung chia sẻ: “Mục tiêu của Mansion Sports Cup 2024 là chúng tôi mong muốn phát hiện ra cầu thủ xuất sắc nhất của giải đấu, để tạo điều kiện cho những cầu thủ phủi chưa đủ điều kiện hay đã lỡ mất cơ hội tham gia bóng đá chuyên nghiệp sân 11 được tìm lại cơ hội chơi bóng chuyên nghiệp. Các cầu thủ xuất sắc nhất sẽ được tập huấn tại các CLB Hạng 3 hoặc Hạng 4 ở Châu Âu trong khoảng gần 2 tháng”

Đã có rất nhiều cầu thủ phủi xuất thân từ lò đào tạo chuyên nghiệp hoặc những cầu thủ hoàn toàn đủ khả năng để chơi chuyên nghiệp như Tuấn Anh Jr (Người từng ăn tập và là bạn thân của QBV Việt Nam – Hoàng Đức), Hiệp Châu,… Thử hỏi liệu bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã bỏ lỡ bao nhiêu nhân tài vào sân chơi phủi như vậy? Giải đấu Mansion Sports Cup lần này là một động thái tích cực và cao đẹp để trao thêm cơ hội cho những phủi thủ có cơ hội bước vào sân chơi lớn hơn và cống hiến cho bóng đá chuyên nghiệp nước nhà.

ông Nguyễn Quốc Trung - Trưởng BTC
Hình ảnh ông Nguyễn Quốc Trung (chính giữa) tại giải Mansion Cup khu vực Cần Thơ

Lịch thi đấu dự kiến

Mansion Cup khu vực Đà Nẵng dự kiến sẽ diễn ra nhanh gọn trong vòng 2 tuần, với 16 đội bóng tham gia quy tụ hàng loạt siêu phủi đổ bộ. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Dự kiến ngay trong ngày khai mạc (6/04) sẽ diễn ra 8 cặp đấu, vòng tứ kết sẽ diễn ra ngay ngày hôm sau (7/04). Các đội bóng sẽ có 1 tuần để nghỉ ngơi trước khi chơi trận đấu bán kết và chung kết vào ngày 13-14/04. Với lịch thi đấu khá dày đặt và liên tục, các đội bóng sẽ không được phép mắc sai lầm ở bất kì trận đấu nào nếu muốn chạm tay vào chiếc cúp Vô địch.

Lịch thi đấu dự kiến giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà nẵng
Lịch thi đấu dự kiến Mansion Cup khu vực Đà nẵng

Cơ cấu giải thưởng 

Tổng giải thưởng cho giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà Nẵng lên đến 150 triệu đồng.

  • Vô địch : 80.000.000 VNĐ + Cúp & huy chương
  • Hạng nhì : 20.000.000 VNĐ + huy chương
  • Thủ môn xuất sắc: 4.000.000 VNĐ
  • Cầu thủ xuất sắc: 5.000.000 VNĐ
  • Cùng các giải thưởng khác đang được cập nhật bổ sung.
 Mansion Cup khu vực Đà Nẵng
Hình ảnh Cup Vô địch giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà Nẵng

Danh sách các đội bóng tham gia Mansion Cup khu vực Đà Nẵng

Danh sách 16 đội bóng sẽ có tên trong những lá thăm may rủi ở vòng đấu 1/16 cho giải bóng đá Mansion Cup khu vực Đà Nẵng: Hiếu Hoa Quahaco, Hayzian FC, Voza FC, T&T FC, Khu Trung Duy Xuyên, FC Mõm, FC Nalod, CK Store, MTV FC, King Sport FC, Zuka Miền Trung, Ngọc Luân FC, Nam Trà FC, Hansan FC, Thế Gia FC, Sâm Ngọc Linh Bình Gold.

Các đội bóng tham dự Mansion Cup Đà Nẵng
16 đội bóng tham dự Mansion Cup khu vực Đà Nẵng

Đáng chú ý nhất là Đương kim vô địch giải bóng đá 7 người quốc tế – Hiếu Hoa Quahaco cũng có tên trong danh sách tham dự, có lẽ đây cũng chính là cái tên sáng giá nhất cho chức vô địch khu vực Đà Nẵng để tiếp tục chinh chiến với những ông lớn ở các khu vực khác. Ngoài ra các cái tên như Zuka Miền Trung, Hansan FC,… cũng sẽ là những “ông kẹ” mà các đội bóng khác phải dè chừng trong giải đấu lần này.