Chính thức khởi tranh Mansion Sports Cup Đà Nẵng 2024 – Giải đấu được tổ chức từ ước muốn phát triển bóng đá Việt

Google News Bong Da Phui
Chính thức khởi tranh Mansion Cup Đà Nẵng

Theo thông tin ban biên tập bongdaphui.vn ghi nhận, chiều ngày 04/04/2024 đã diễn ra buổi họp kỹ thuật và bốc thăm lịch thi đấu, chính thức khởi tranh Mansion Sports Cup Đà Nẵng. BTC giải đấu khẳng định, các trận đấu sẽ được diễn ra trên tinh thần fairplay, công bằng nhằm tạo ra được giải đấu phong trào chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Cùng với đó, danh sách 8 cặp thi đấu trong vòng loại trực tiếp vòng 1/16 đã được ấn định, hứa hẹn tạo ra những trận cầu thật sự bùng nổ.

Chính thức khởi tranh Mansion Sports Cup Đà Nẵng 2024

Mansion Sports Cup là một sân chơi có quy mô toàn quốc, hội tụ các câu lạc bộ xuất sắc từ 3 miền Bắc, Trung, Nam. Giải bao gồm 5 vòng đấu, ở 4 khu vực lớn là Cần Thơ, Đà Nẵng, TPHCM và Hà Nội. 10 đội bóng xuất sắc nhất từ 4 khu vực sẽ có tấm vé tham dự vòng chung kết toàn quốc để tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch.

Mục tiêu của Mansion Sports Cup 2024 là tạo điều kiện cho những cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu chưa đủ điều kiện hay đã lỡ mất cơ hội theo con đường bóng đá chuyên nghiệp sân 11 sẽ được tìm lại cơ hội chơi bóng chuyên nghiệp. Những cầu thủ này sẽ được tập huấn tại các CLB Hạng 3 hoặc Hạng 4 ở Châu Âu trong khoảng 2 tháng.

Sau giải Cần Thơ, chiều ngày 04/04/2024 chính thức khởi tranh Mansion Sports Cup Đà Nẵng 2024 với buổi họp kỹ thuật và bốc thăm lịch thi đấu.

Phát biểu trong buổi hợp báo, Nguyễn Quốc Trung – Trưởng ban tổ chức giải Mansion Sports Cup chia sẻ: “Chúng tôi tạo ra sân chơi này với niềm đam mê và yêu thích bóng đá. Và hơn hết, chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá phong trào.”

Mục đích giải đấu Mansion Sports Cup khu vực Đà Nẵng
Mansion Sports Cup khu vực Đà Nẵng

Trong năm đầu tiên tổ chức, Mansion Cup Đà Nẵng đã được sự tin tưởng và tham gia tranh tài của 16 đội bóng lớn và sự đổ bộ của dàn siêu phủi, kỳ vọng sẽ tạo ra những trận cầu kịch tính và hấp dẫn không thua gì sân chơi VPL của hệ thống Vietfootball.

16 đội bóng Mansion Sport Cup Đà Nẵng
Trong năm đầu tiên tổ chức, Mansion Sports Cup Đà Nẵng đã được sự tin tưởng và tham gia tranh tài của 16 đội bóng lớn.

Trưởng ban tổ chức giải đấu – ông Nguyễn Quốc Trung thay mặt BTC cảm ơn tinh thần của các đội bóng:

“Chúng tôi cảm thấy rất tự hào khi nhìn thấy danh sách các đội và cầu thủ xác nhận tham gia giải đấu, BTC đánh giá cao tiềm năng của tất cả các ứng viên và đây sẽ là một mùa giải thành công với nhiều trận cầu hấp dẫn. Đại diện cho Mansion Cup, tôi xin chân thành cảm ơn sự tham gia của 16 đội bóng.

Cùng với đó, Mansion Sports Cup chắc chắc sẽ được tổ chức lâu dài ở Việt Nam, chúng tôi đang hoàn tất kế hoạch và dự kiến xây dựng hoàn tất 4 sân thi đấu cho Mansion Sports Cup ở những mùa giải sau. Cụ thể ở TP Hồ Chí Minh 2 sân, Hà Nội 1 sân và Đà Nẵng 1 sân.”

Mansion Sports Cup Đà Nẵng
Trưởng ban tổ chức giải đấu – ông Nguyễn Quốc Trung

Thể lệ thi đấu

Chiều ngày 04/04/2024 chính thức khởi tranh Mansion Sports Cup Đà Nẵng với buổi họp kỹ thuật và bốc thăm lịch thi đấu. Theo đó các đội bóng sẽ thi đấu theo hình thức loại trực tiếp. 8 cái tên chiến thắng trong vòng 1/16 sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng tứ kết sau đó là lượt trận bán kết, chung kết và tranh hạng 3. Toàn bộ trận đấu được diễn ra trên sân bóng Đầm Sen – TP Đà Nẵng (sân 7vs7, kích thước 54×32).

Mansion Sports Cup Đà Nẵng 2024
Thể lệ thi đấu Mansion Sports Cup Đà Nẵng 2024

Theo quy định của giải đấu các đội bóng được đăng ký tối đa 20 cầu thủ và 5 quan chức lãnh đạo. Mỗi trận sẽ có 2 hiệp đấu, mỗi hiệp 30′, trường hợp hết thời gian đá chính thức và bù giờ mà có tỷ số hòa, hai đội sẽ tiếp vào hiệp phụ đá luân lưu (5) để tìm ra đội chiến thắng. Đặc biệt giải Mansion Sports Cup Đà Nẵng có sử dụng công nghệ VAR để hỗ trợ tổ trọng tài theo dõi, kiểm soát trận đấu một cách công bằng.

Cơ cấu giải thưởng

Mansion Sports Cup 2024 khu vực Đà Nẵng có tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng cùng với đó là 180 triệu đồng tiên chi phí hỗ trợ tiền vé máy bay và tiền khách sạn, xe di chuyển cho 3 đội khi tham dự vòng chung kết toàn quốc:

  • Vô địch: Cúp & huy chương, 70.000.000 VNĐ tiền thưởng và 80.000.000 VNĐ tiền hỗ trợ.
  • Hạng nhì: Huy chương, 20.000.000 VNĐ tiền thưởng và 60.000.000 tiền hỗ trợ.
  • Hạng ba: Huy chương, 10.000.000 VNĐ và 40.000.000 tiền hỗ trợ.
Chính thức khởi tranh Mansion Sports Cup Đà Nẵng
Hình ảnh Cup Vô địch giải bóng đá Mansion Sports Cup khu vực Đà Nẵng

Lịch thi đấu Mansion Cup Đà Nẵng

Vòng 1/16 Mansion Cup khu vực Đà Nẵng sẽ được diễn ra vào ngày 6/04 với 8 cặp đấu, vòng tứ kết sẽ diễn ra ngay ngày hôm sau 7/04. Sau đó các đội bóng được quyền đi tiếp sẽ có 1 tuần để nghỉ ngơi và rèn luyện cho trận bán kết vào ngày 13/04. Trong ngày 14/04, cuộc chiến tranh ngôi vô địch và hạng 3 sẽ được diễn ra để xác định 3 cái tên đại diện khu vực miền Trung vào vòng chung kết toàn quốc.

Lịch thi đấu Mansion Sports Cup Đà Nẵng
Lịch thi đấu Mansion Sports Cup Đà Nẵng

8 cặp thi đấu trong vòng 1/16 đã được ấn định để tìm ra những cái tên chiến thắng tiếp tục tiến vào vòng tứ kết. Theo nhận định vòng 1/16 Mansion Cup Đà Nẵng của ban biên tập bongdaphui.vn, đây sẽ là một vòng đấu đầy bùng nổ và cống hiến nhiều bàn thắng đẹp mắt.

Lời kết

Lịch thi đấu liên tục không cho phép các đội bóng mắc bất kỳ sai lầm nào nếu muốn trở thành tân vương đầu tiên của Mansion Cup khu vực Đà Nẵng. Hãy cùng bongdaphui.vn đón chờ màn thể hiện của các đội bóng trong ngày ra quân đầu tiên chính thức khởi tranh Mansion Cup Đà Nẵng.