Cán đích Premier League 2023/24 ở vị trí thứ 6, Chelsea đủ điều kiện tham gia Europa League không?

Google News Bong Da Phui
Chelsea đủ điều kiện tham gia Europa League không

Cán đích Premier League 2023/24 ở top 6, Chelsea đủ điều kiện tham gia Europa League không? Mặc dù thông thường vị trí thứ 6 sẽ đảm bảo suất dự Europa League, nhưng với tình hình như hiện tại, Chelsea vẫn phải chờ đợi để biết chắc chắn họ sẽ tham dự giải đấu UEFA nào trong mùa giải 2024/25. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết của bongdaphui.vn.

Chelsea đủ điều kiện tham gia Europa League không?

Ngoại hạng Anh 2023/24 kết thúc với loạt trận cuối cùng đầy kịch tính khi các đội tranh chức vô địch, suất dự cúp châu Âu và trụ hạng. Các đội tham dự Champions League đã được xác định từ trước, ngoại trừ Aston Villa. Đội bóng giành được suất trong top 4 sau khi Tottenham Hotspur để thua Manchester City. Điều này khiến Spurs phải chiến đấu cho vị trí thứ 5, cùng với Chelsea, Newcastle United và Manchester United đều hy vọng giành được suất dự Europa League hoặc Europa Conference League.

Như mọi năm vị trí thứ 6 sẽ đảm bảo suất dự Europa League, thế nhưng cho đến hiện tại Chelsea vẫn phải chờ đợi để biết chắc chắn họ sẽ tham dự giải đấu UEFA nào trong mùa giải 2024/25. The Blues đã đạt được vị trí này sau chuỗi thành tích ấn tượng ở cuối mùa giải. Chủ sân Stamford Bridge phải chờ đợi kết quả trận chung kết FA Cup để biết mình sẽ thi đấu ở giải đấu hạng hai của UEFA hay xuống thi đấu ở Europa Conference League.

Chelsea tham dự giải đấu UEFA nào trong mùa giải 2024/25.
Chelsea vẫn phải chờ đợi để biết chắc chắn họ sẽ tham dự giải đấu UEFA nào trong mùa giải 2024/25 dù cán đích ở vị trí thứ 6.

Theo quy định, đội vô địch FA Cup sẽ có một suất tham dự Europa League mùa giải sau. Manchester United là đội sẽ thi đấu trận chung kết FA Cup tại Sân vận động Wembley gặp đối thủ cùng thành phố Manchester City.

MU đã kết thúc mùa giải ngoài top 7, không thể giành quyền tham dự cúp châu Âu thông qua thành tích ở giải vô địch quốc gia. Tuy nhiên, nếu họ đánh bại được đoàn quân của thầy trò Pep Guardiola, Quỷ Đỏ sẽ giành được suất thứ hai tham dự Europa League cùng với Tottenham Hotspur, đội xếp thứ 5. Kết quả như vậy sẽ khiến Chelsea bị tước suất dự Europa League và phải xuống thi đấu ở Europa Conference League, thay thế vị trí của Newcastle United.

Các đội bóng nào đã giành quyền dự các cúp châu Âu?

Manchester City đã đăng quang ngôi vô địch Premier League sau khi vượt qua Arsenal trong loạt trận cuối cùng của mùa giải, với Liverpool chính thức bị loại khỏi cuộc đua quốc nội khoảng một tháng trước khi mùa giải hạ màn. Tất cả những cái tên kể trên đều đã giành được suất tham dự Champions League cùng với Aston Villa, đội đã có một mùa giải đáng nhớ dưới thời Unai Emery khi vượt qua Tottenham để chiếm lấy vị trí thứ tư.

Manchester City, Arsenal. Liverpool, Aston Villa tham dự Champions League 2024.
Manchester City, Arsenal. Liverpool, Aston Villa tham dự Champions League 2024.

Spurs chắc chắn sẽ tham dự Europa League với vị trí thứ 5 trong khi Chelsea và Newcastle vẫn cần chờ đợi kết quả trận chung kết FA Cup để xác định giải đấu nào câu lạc bộ sẽ tham dự.

Thứ hạng tại Premier League 2023/24 Đội bóng Giải đấu
1 Manchester City Champions League
2 Arsenal Champions League
3 Liverpool Champions League
4 Aston Villa Champions League
5 Tottenham Hotspur Europa League
6 Chelsea Europa League hoặc Europa Conference League
7 Newcastle United Europa Conference League hoặc không tham dự cúp châu Âu

Chelsea đủ điều kiện tham gia Europa League không? Những diễn biến tiếp theo sẽ được Trang tin tức Bóng Đá Phủi cập nhật, hãy chú ý theo dõi nếu quan tâm bạn nhé!