Tiểu sử Lê Đình Bảo – Bảo Con – Bảo Xavi

Google News Bong Da Phui
Tiểu sử Lê Đình Bảo

Lê Đình Bảo, hay còn được biết đến với biệt danh “Bảo Con” hoặc “Bảo Xavi”, là một trong những thương hiệu của làng bóng đá phủi Đà Nẵng. Chàng trai nhỏ nhắn này còn Youtuber Cán Cris được xếp ngang hàng với những siêu phủi hàng đầu khắp cả nước như Capdervilla, Thống Pành,… Bài viết dưới đây, bongdaphui.vn sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu sơ lược về tiểu sử Lê Đình Bảo và những thành tựu trong suốt sự nghiệp chơi bóng của anh.

Lê Đình Bảo là ai?

Lê Đình Bảo (01/12/1989) sinh ra và lớn lên tại Đà Nẵng. Từ nhỏ, anh đã có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá và luôn dành thời gian để rèn luyện kỹ năng của mình. Những năm từ tiểu học, Bảo luôn được chọn trong đội tuyển thi đấu của trường, cho đến khi học hết 12, Lê Đình Bảo bắt đầu chơi Futsal và kèm theo công việc tại sân bay Đà Nẵng.

Sự nghiệp của Lê Đình Bảo

Tiểu sử Lê Đình Bảo
Đình Bảo từng có thời gian thi đấu Futsal chuyên nghiệp

Từng có tiềm năng lớn trên sân Futsal

Trong lần đầu tiên tham gia giải đấu lớn Bảo đã ẵm ngay huy chương đồng trong giải đấu toàn quốc. Năm 18 tuổi, Đình Bảo tiếp tục tỏa sáng và giành về ngôi vị Á quân giải đấu Futsal toàn quốc, cũng trong chính năm này anh được gọi lên ĐTQG Futsal Việt Nam. Vì công việc đang phát triển tại sân bay, Bảo từ chối cơ hội tập huấn và cống hiến cho ĐTQG Việt Nam.

Từ bỏ Futsal, sân phủi Đà Nẵng xuất hiện một quái kiệt

Năm 2013, Đình Bảo dính chấn thương đầu gối chân trái, sau một năm nghỉ thi đấu anh khó khăn hơn với việc bắt nhịp lại với sân chơi futsal đỉnh cao. Bảo dần bắt đầu chơi trên mặt sân phủi 5 người, cũng từ đây cái tên “Bảo Con” trở thành một biểu tượng mới cho bóng đá phủi Đà Nẵng.

Lối chơi của Đình Bảo rất đơn giản nhưng hiệu quả của cầu thủ số 7 là vô cùng lớn trên sân. Không có thể hình vượt trội, không dùng nhiều kĩ thuật khi chơi bóng, Bảo chơi bóng chắc chắn, quyết đoán, kĩ thuật mềm mại và luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc.

Tiểu sử Lê Đình Bảo
Tấm huy chương đồng trong lần đấu tiên anh thi đấu giải VĐQG Futsal

Một trong những giải đấu nổi bật nhất gần đây mà Bảo Con cho thấy được bản lĩnh trên sân bóng của mình là loạt trận trong giải đấu Socolive toàn quốc năm 2022, hình ảnh một anh chàng nhỏ nhắn, cực kì nhanh nhẹn và lắt léo cầm trịch nơi tuyến giữa của đội bóng A65.

Có Đình Bảo trong đội hình, bất kì đội bóng nào cũng có thể làm chủ trận đấu và nhanh chóng chuyển đổi trạng thái từ tấn công sang phòng thủ và ngược lại để phản công nhanh một cách bất ngờ. Cũng chính là một miếng đánh hồi mã thương mà A65 thường hay sử dụng trong giải đấu để bước lên ngôi vị cao nhất.

Hơn 10 năm đá phủi, hơn 100 danh hiệu lớn nhỏ

Tính đến nay, Đình Bảo đã có hơn 10 năm gắn bó với bóng đá phủi. Từ những ngày đầu chơi ở mặt sân 5 sở trường tại Đà Nẵng, Bảo Con dễ dàng áp dụng những kĩ thuật, lối chơi của sân bóng futsal vào bóng đá phủi và nhanh chóng gắt hái những danh hiệu khắp các mặt sân phong trào Đà Nẵng. Sau một thời gian gắn bó với đội bóng sân bay Đà Nẵng, Đình Bảo được chú Hồng – Lãnh đội Trà Dilmah mời về chơi cho đội và làm việc tại Dilmah.

Tiểu sử Lê Đình Bảo
Đình Bảo trong màu áo Trà Dilmah

Lần đầu ra Hà Nội, phải chơi với mặt sân phủi 7 người nhưng Đình Bảo vẫn nhanh chóng hòa nhập vào lối chơi chung của đội. Chinh chiến cùng đồng đội khắp xới phủi Hà Thành, Đình Bảo lại có một biệt danh mới mà anh em chơi phủi dành tặng cho anh: Bảo Xavi

Trong suốt thời gian chơi bóng khắp 3 miền của mình, Đình Bảo đã sưu tầm được hơn 100 danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm cả các giải vô địch quốc gia sân 5, sân 7 và những giải đấu dành cho các cầu thủ ngôi sao. Bộ sưu tập đáng nể này phản ánh rõ ràng tài năng và sự bền bỉ của Bảo Xavi.

Tiểu sử Lê Đình Bảo
Hàng loạt danh hiệu của Bảo Con

Lời Kết

Lê Đình Bảo trong những năm gần đây đã không còn được nhắc đến nhiều trên các mặt sân 7, nhưng những giây phút chơi bóng đỉnh cao trên khắp các mặt sân phủi từ bắc chí nam đều được người hâm mộ bóng đá phong trào nhớ mãi. Bài viết trên từ bongdaphui.vn đã cung cấp sơ lược về tiểu sử Lê Đình Bảo – người được Cán Cris gọi với cái tên Dị Nhân bóng đá phủi Đà Nẵng.