Postecoglou nổi giận với Tottenham – Ba đời huấn luyện viên chung một tiếng nói, đã đến lúc Spurs cần thay đổi

Google News Bong Da Phui
Postecoglou nổi giận với Tottenham

Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đang trở thành tâm điểm bàn luận khi Postecoglou nổi giận với Tottenham sau trận thua với trước Man City. Ba đời huấn luyện viên liên tiếp, từ Jose Mourinho đến Antonio Conte và hiện tại là Ange Postecoglou, đều lên tiếng về những vấn đề nội bộ. Liệu Tottenham mới là nút thắt cản trở bước tiến của chính mình?

Mặc dù HLV Postecoglou đã phần nào đoàn kết các cầu thủ trong mùa giải đầu tiên cầm quân, nhưng những bình luận sau thất bại 0-2 trước Manchester City có thể gây ra rạn nứt trong cộng đồng người hâm mộ. Sự chia rẽ của các CĐV về việc liệu có nên thua City để ngăn kình địch Arsenal vô địch chỉ là một phần của vấn đề.

Lời phẫn nộ của Postecoglou cho thấy bầu không khí trên sân trong trận đấu vừa rồi thật sự “khác biệt” so với những chiến thắng muộn màn trước đó nhờ sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. Điều này gợi lên những nghi ngại về tính ổn định và bản sắc của đội bóng.

Postecoglou nổi giận với Tottenham
Postecoglou nổi giận với Tottenham sau trận thua với trước Man City.

Và đây không phải là lần đầu tiên một huấn luyện viên của Tottenham chỉ trích những mâu thuẫn bên trong CLB. Trước đó, Antonio Conte đã ra đi sau một buổi họp báo đầy căng thẳng, chỉ trích câu lạc bộ và cầu thủ. Còn Jose Mourinho thì liên tục nhắc lại việc bị Daniel Levy sa thải chỉ vài ngày trước trận chung kết League Cup.

Mạch “hạn” danh hiệu 17 năm có nguy cơ kéo dài thêm nữa sau những thất bại của đội bóng trong thời kỳ “Big Six”. Tottenham luôn đủ sức cạnh tranh với những đội mạnh nhất, nhưng chưa bao giờ thực sự vượt qua để có thể giành lấy danh hiệu riêng cho mình.

Đây là một nghịch lý cần được giải quyết vì không thể chỉ đổ lỗi cho may mắn khi “hạn hán danh hiệu” đã kéo dài quá lâu. Ngay cả những đội bóng như Portsmouth và Wigan Athletic cũng đã giành được các danh hiệu lớn gần đây hơn Spurs. Kể từ khi vô địch League Cup 2008, Tottenham đã thua 4 trận chung kết và 6 trận bán kết và chưa một lần bước lên bục nhận cúp vô địch của bất kỳ một giải đấu lớn nào.

Tottenham vô địch League Cup 2008
Kể từ khi vô địch League Cup 2008, Tottenham đã thua 4 trận chung kết và 6 trận bán kết.

Dưới sự dẫn dắt của Postecoglou, một chiến lược gia giàu thành tích với các nguyên tắc phù hợp với tầm vóc của Tottenham, Gà Trống có cơ sở để hướng đến tương lai tươi sáng. Tuy nhiên, để hiện thực hóa tham vọng, ban lãnh đạo cần đặt niềm tin vào Postecoglou, lắng nghe những trăn trở của ông về “nền tảng còn mong manh” và cùng nhau xây dựng một Tottenham hùng mạnh hơn.